HỌP TRIỂN KHAI CÔNG VIỆC CHO NGÀY MỪNG BỔN MẠNG THIẾU NHI THÁNH THỂ GIÁO PHẬN PHÁT DIỆM | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

HỌP TRIỂN KHAI CÔNG VIỆC CHO NGÀY MỪNG BỔN MẠNG THIẾU NHI THÁNH THỂ GIÁO PHẬN PHÁT DIỆM

 

HỌP TRIỂN KHAI CÔNG VIỆC CHO NGÀY MỪNG BỔN MẠNG THIẾU NHI THÁNH THỂ GIÁO PHẬN PHÁT DIỆM

Buổi sáng ngày 20/05/2016 tại hội trường giáo xứ chính tòa Phát Diệm, Ban Giáo Lý giáo phận Phát Diệm đã tổ chức buổi họp lần thứ II, nhằm triển khai công việc chuẩn bị cho ngày gặp mặt thiếu nhi giáo phận – mừng lễ quan thầy lần thứ IV (03/06/2016)

Các thành phần tham dự buổi họp gồm có:

Cha Phaolô Nguyễn Tất Ứng – trưởng ban giáo lý, chủ tọa cuộc họp.

Cha Tôma Aquinô Nguyễn Bá Khuê – chính xứ Phát Diệm, phó chủ tọa.

Cha Gioan Nguyễn Ngọc Công – phó xứ Phát Diệm, Quý cha trong ban Giaó lý, quý thày Phó tế, Quý sơ đặc trách. Và Quý ban chấp hành giáo xứ, giáo họ và trưởng các hội đoàn thuộc giáo xứ chính Toà Phát Diệm.

Tại cuộc họp lần thứ nhất, Ban điều hành đưa ra chủ đề cho ngày gặp mặt thiếu nhi giáo phận lần thứ IV là: BƯỚC ĐI TRONG ÁNH SÁNG “Các con là ánh sáng thế gian” (Mt 5,13). Với điểm nhấn: CÁM ƠN, NHẬN LỖI, XIN LỖI, SỬA LỖI VÀ THA LỖI (x.Mt 18,15).

Khuyến khích thiếu nhi làm những việc cụ thể sau:

– Biết can đảm nhận sự sai lỗi của mình. Biết xin lỗi khi làm điều sai, hoặc làm phiền ai điều gì. Biết sửa lỗi cho nhau. Biết khiêm nhường tự sửa lỗi. Khuyến khích giữ 10 điều luật Thiếu Nhi Thánh Thể.

Mục đích:  Quy tụ thiếu nhi quanh Chúa Giêsu và kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể để được giáo dục toàn diện, cả về phương diện siêu nhiên lẫn tự nhiên.

Ban tổ chức dự tính có khoảng 7000 em thiếu nhi về tham dự ngày gặp mặt. Để chuẩn bị cho ngày lễ được diễn ra tốt đẹp, 16 tiểu ban phục vụ báo cáo về phương án và công tác chuẩn bị của ban mình để ban tổ chức điều chỉnh những gì chưa phù hợp cho tốt hơn. Theo đó, các tiểu ban được mọi người chú trọng hơn cả là ban lễ tân, trật tự và ban ẩm thực… Cha xứ nhà thờ Chính tòa Tôma Aquinô Nguyễn Bá Khuê đã kêu gọi mọi người trong giáo xứ cộng tác với ban tổ chức giúp các em thiếu nhi đón nhận được nhiều niềm vui ơn Chúa trong ngày gặp mặt sắp tới.

Cuộc họp kết thúc vào lúc 11h30 phút cùng ngày. Với ơn Chúa và sự nhiệt tình cộng tác của mọi người hy vọng ngày gặp mặt của các em thiếu nhi đem lại kết quả tốt đẹp.

Một số hình ảnh buổi họp:
IMG_5826 IMG_5829 IMG_5830 IMG_5831IMG_5825 IMG_5832

IMG_5827

Cộng tác viên, Gioan Nguyễn Văn Nghĩa

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*