HUẤN LUYỆN ĐOÀN SINH XỨ ĐOÀN GIOAN TIỀN HÔ GIÁO XỨ QUẢNG NẠP | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

HUẤN LUYỆN ĐOÀN SINH XỨ ĐOÀN GIOAN TIỀN HÔ GIÁO XỨ QUẢNG NẠP

Trong lịch trình huấn luyện thiếu nhi Thánh Thể tại giáo hạt Bạch Liên, việc huấn luyện các đoàn sinh tại các giáo xứ được thực hiện vào các buổi chiều tối các ngày trong tuần. Xứ đoàn Gioan Tiền Hô giáo xứ Quảng Nạp được các thầy trợ úy cùng quý huynh trưởng giúp ôn tập và thực hành nghiêm tập từ ngày 02/8 – 07/8. Trung bình mỗi ngày có khoảng 115 đoàn sinh tham gia huấn luyện và được chia thành hai địa điểm: tại giáo xứ và giáo họ Cội Gạo.

 

Xứ đoàn Gioan Tiền Hô giáo xứ Quảng Nạp bao gồm các ngành: Chiên Con, Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sĩ. Việc huấn luyện này nằm trong hệ thống chương trình thăng tiến của Thiếu Nhi Thánh Thể nhằm củng cố  phong trào. Vì số lượng đoàn sinh đông, các ngành được chia ra và tập riêng dưới sự hướng dẫn của quý thầy cùng quý trưởng. Các nhóm đã phối hợp với nhau để thực hiện việc hoán đổi các ngành mình phụ trách. Mục đích của việc làm này nhằm giúp các đoàn sinh không thụ động nhưng bén nhạy để nhận ra hiệu lệnh còi dành riêng cho ngành mình, đồng thời các em được tiếp xúc và làm quen nhiều hơn với các trưởng.

Cao điểm của các ngày huấn luyện là Thánh lễ được cử hành lúc 7h 30’ tối. Quý cha tuyên úy Gioan Dương Hoài Đức và Gioan Đỗ Cao Tiến thay nhau dâng Thánh lễ để giúp các em ý thức việc gắn bó và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, nguồn sống của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể và mọi Kitô hữu.

Khóa huấn luyện khép lại với những niềm vui và tiếc nuối của các đoàn sinh với niềm mong mỏi xứ đoàn ngày một thăng tiến, các đoàn sinh ngày càng sống ngoan ngoãn đẹp lòng Chúa và vui lòng mọi người.

CTV Quảng Nạp

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*