Huấn luyện đoàn sinh xứ đoàn Maria Goretti – Giáo xứ Kim Đông | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Huấn luyện đoàn sinh xứ đoàn Maria Goretti – Giáo xứ Kim Đông

Với mục đích củng cố xứ đoàn ngày một thêm vững mạnh và thăng tiến hơn, từ ngày 20-24.7.2020 cha tuyên úy xứ đoàn Maria Goretti đã tổ chức khóa huấn luyện toàn xứ đoàn, để các em có dịp ôn lại cách thức tổ chức của Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) qua phương pháp hàng đội, các kỹ năng sinh hoạt và làm Hoa thiêng Thánh Thể, theo bốn tôn chỉ: Cầu nguyện – Rước lễ – Hy sinh – Làm tông đồ.

Bốn ngày đầu các em được ôn lại những cách thức sinh hoạt của phong trào TNTT. Trong những ngày này các em được học hỏi và thu lượm nhiều kiến thức về nghiêm tập, nhân bản và lý thuyết của phong trào TNTT.

Sang ngày thứ năm, buổi sáng các em đi Hành Trình Sa Mạc với nhau. Đây là cơ hội để các em vừa ôn lại những gì đã học trong những ngày qua và rèn luyện thêm các kỹ năng vượt khó trong mỗi trạm của hành trình. Cuối buổi các em về tề tựu cầu nguyện bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Những ngày huấn luyện được khép lại với đêm Lửa thiêng Thánh Thể.

Hy vọng những ngày huấn luyện này sẽ đem lại nhiều lợi ích về mặt tinh thần, cũng như thiêng liêng cho các em thiếu nhi để giúp xứ đoàn ngày một thăng tiến và vững mạnh hơn.

Xem thêm hình

Ctv xứ Kim Đông
Nguồn: phatdiem.org

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*