Hướng tới ngày gặp mặt thiếu nhi Giáo phận Phát Diệm năm 2019 | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Hướng tới ngày gặp mặt thiếu nhi Giáo phận Phát Diệm năm 2019

Tri ân quá khứ – chấn hưng hiện tại – xây dựng tương lai

Ban giáo lý đang chuẩn bị cho ngày gặp mặt, mừng lễ bổn mạng của thiếu nhi lần thứ bảy, mừng lễ kính Mình Máu Thánh Chúa vào ngày 20/6/2019. Ban tổ chức đã họp bàn và các tiểu ban lên chương trình chi tiết cho từng tiểu ban như: an ninh trật tự, y tế, âm thực, phụng vụ, văn nghệ…

Ai cũng biết giáo dục thiếu nhi luôn cần sự quan tâm và phối hợp của nhiều thành phần như: gia đình, nhà trường, xã hội và Giáo Hội.

Trong tám năm qua, ban giáo lý thuộc giáo phận Phát Diệm đã góp phần vào việc giáo dục các em thiếu nhi trong giáo phận nhà. Giáo dục theo phương pháp của phong trào thiếu nhi thánh thể là giáo dục con ngươi toàn diện, về hai phương diện tự nhiên và siêu nhiên. Lấy Lời Chúa làm nền tảng giáo dục và Chúa Giêsu Thánh Thể làm lý tưởng sống cho các em thiếu nhi.

Trong giời gian qua đã có nhiều linh mục tuyên úy, các thầy-các sơ trợ úy, huynh trưởng cũng đã có tâm huyết cho công việc giáo dục đặc biệt này. Trong số đó phải nhắc tới cha Gioan Baotixita Đinh Công Dũng đã có tâm huyết với phong trào thiếu nhi giáo phận, Ngài cũng đã được Chúa rước về Nhà Chúa ngày 11/6/2016.

Phần lớn các giáo xứ trong giáo phận đã được ban huấn luyện đến huấn luyện tại giáo xứ, đã có nhiều khóa huấn luyện với nhiều hành trình sa mạc, lửa thiêng Thánh Thể, diễn nguyện…

Dưới đây là một vài khoảnh khắc đáng nhớ…!

Đồng Hành

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*