Kết thúc Khóa huấn luyện Giáo lý viên và Huynh trưởng Giáo hạt Phúc nhạc | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Kết thúc Khóa huấn luyện Giáo lý viên và Huynh trưởng Giáo hạt Phúc nhạc

Sau năm tuần học tập rèn luyện vất vả, vào lúc 7g15 ngày 27.7.2017, tại Thánh đường Giáo xứ Phúc Nhạc, có 72 em Giáo lý viên – Huynh trưởng – Dự trưởng hăng hái bước vào kỳ thi cuối Khóa huấn luyện.

Kỳ thi này là lúc các em khẳng định những kiến thức đã thu lượm sau những ngày tháng được thụ huấn. Không chỉ thế, đây cũng là lúc để các em ôn lại kiến thức về Giáo lý, Nhân bản, Phụng vụ, Lý thuyết Phong trào TNTT hầu phục vụ các em thiếu nhi cách tốt nhất.

Sau kỳ thi cuối khóa là nghi thức bế mạc. Do công việc mục vụ, Cha Trưởng Hạt và Thầy xứ không thể hiện diện trong buổi bế mạc; tuy nhiên, nghi thức diễn ra theo đúng thời gian biểu gồm có quý Thầy trợ úy trong Ban huấn luyện và 72 em thuộc Giáo hạt Phúc Nhạc quy tụ thánh đường giáo xứ Phúc nhạc để đúc kết Khóa học và làm nghi thức hạ cờ.

Trước khi chia tay nhau về với các Giáo xứ, một em thay lời cho 72 em học viên có đôi lời cám ơn tới quý Cha trong Giáo Hạt, quý Thầy trong Ban huấn luyện và những lời hứa hẹn cho một Khóa huấn luyện mới trong mùa hè năm sau. Hình ảnh 72 học viên ra về gợi liên tưởng tới hình ảnh “72 môn đệ đã được Chúa sai đi từng hai người một” (x. Lc 10,1), họ đi đến hết các thành thị, làng mạc để rao giảng Tin Mừng. Quả thật, việc loan Tin mừng không phải là việc của một cá nhân riêng lẻ, mà là việc của cộng đoàn, không phải là độc quyền của riêng ai, nhưng phải liên đới và liên kết với nhiều người khác. 72 Huynh trưởng – Giáo lý viên ra đi, về với các giáo xứ, trở nên những chứng nhân, những người đem Chúa đến với người khác, và là người gương mẫu cho các em Thiếu nhi trong Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Ước mong lắm thay!

CTV

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*