Khai mạc khóa huấn luyện Đoàn sinh và Đội kiểu mẫu tại xứ đoàn Đaminh Savio giáo xứ Hóa lộc (26 – 30.6.2017) | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Khai mạc khóa huấn luyện Đoàn sinh và Đội kiểu mẫu tại xứ đoàn Đaminh Savio giáo xứ Hóa lộc (26 – 30.6.2017)

Khai mạc khóa huấn luyện Đoàn sinh và Đội kiểu mẫu tại xứ đoàn Đaminh Savio giáo xứ Hóa lộc (26 – 30.6.2017)

 

Chiều nay 26.6.2017, tại giáo xứ Hóa lộc huấn luyện Đoàn sinh và Đội kiểu mẫu cho xứ đoàn Đaminh Savio. Về tham dự nghi thức khai mạc có quý thầy trợ úy thuộc Ban giáo lý giáo phận, cùng quý trưởng của xứ đoàn và hơn 200 em đoàn sinh.

Khai mạc

Ngay sau nghi thức khai mạc là giờ giáo dục nhân bản. Trong giờ này các em được học biết về những điều thật cơ bản trong quá trình biến đổi nên người trưởng thành; như cách ăn uống, khi nhà có khách, khi khách đến nhà, hay trong đời sống với cộng đoàn, về cách sử dụng đồ đạc của riêng cũng như của chung. Trên nền tảng một người Kitô hữu tốt trước tiên là một con người tốt, một người trưởng thành về nhân bản.

giờ nhân bản

Sau đó các em được tham dự tiết huấn luyện thực hành về cách làm chiến dịch Hoa thiêng, được tổ chức ngay trong những ngày diễn ra khóa huấn luyện; để làm kinh nghiệm cho các bạn trong quá trình thực hành phong trào Thiếu nhi Thánh Thể trong xứ đoàn.

Giờ làm sổ hoa thiêng

Tiếp theo sau, đó là giờ nghiêm tập, các em được chia ra 5 đội: Đội Ấu nhi; đội Kiểu mẫu Ấu nhi; Đội ngành Thiếu; Đội ngành Nghĩa; và Đội kiểu mẫu ngành Nghĩa.

các đội nghiêm tập

Kết thúc ngày huấn luyện là thánh lễ mà cha tuyên úy đã dâng thường xuyên cho các đoàn sinh. Trong thánh lễ, ngài sử dụng phương pháp nghe – nhìn tạo điều kiện tối đa cho các em có thể tiếp cận được với Lời Chúa, với giáo lý Kinh Thánh và với các bài hát phụng vụ.

thánh lễ

Xứ đoàn Đaminh Savio là một trong những xứ đoàn hoạt động mạnh trong giáo hạt Văn hải, một xứ đoàn năng động và nề nếp. Ước chi sau khóa huấn luyện này, các em sẽ nhuần nhiễn hơn đặc biệt là các em ở đội hình kiểu mẫu.

Xem thêm hình ảnh

Tuấn Nguyễn

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*