Khai mạc khoá huấn luyện đoàn sinh xứ đoàn Mátta – Giáo xứ Dưỡng Điềm | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Khai mạc khoá huấn luyện đoàn sinh xứ đoàn Mátta – Giáo xứ Dưỡng Điềm

Hướng tới ngày mừng kính thánh Mátta, bổn mạng xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Dưỡng Điềm; để chuẩn bị cho một số em thiếu nhi trong xứ đoàn được vinh dự Rước Lễ Lần Đầu; nhằm củng cố và thăng tiến các sinh hoạt mục vụ của thiếu nhi theo đúng hướng đi của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, cũng như rèn luyện và nâng cao đời sống đức tin cho các em thiếu nhi – “tương lai của Giáo Hội” được tốt hơn, khóa huấn luyện đoàn sinh đã chính thức được khai mạc vào sáng Chúa Nhật, 21/7/2019. Tham dự, đồng hành và hướng dẫn khóa học với các đoàn sinh có quý cha và quý thầy trợ úy trong Ban Giáo Lý giáo phận.

Sau Thánh Lễ, các đoàn sinh bước vào nghi lễ chào cờ và khai mạc khóa huấn luyện. Tham dự nghi lễ có sự hiện diện của cha xứ cũng là cha tuyên úy xứ đoàn – Giuse Lê Đức Năng, thầy xứ Antôn, quý thầy trợ úy cùng các giáo lý viên. Mặc dù tuổi cao nhưng cha tuyên uý Giuse vẫn tràn đầy nhiệt huyết và dành ưu tiên cho việc đào tạo và huấn luyện các em thiếu nhi.

Sau lời công bố khai mạc khoá huấn luyện của cha tuyên úy Giuse, thầy Sa mạc trưởng Giuse Nguyễn Văn Vịnh nói lên mục đích và ý nghĩa của khóa huấn luyện. Điểm nhấn là tôn sùng Chúa Giêsu Thánh Thể qua việc tham dự Thánh lễ, chầu Thánh Thể. Tinh thần kỷ luật, tinh thần đồng đội và tính trách nhiệm cũng được nêu cao trong việc huấn luyện.

Buổi chiều ngày thứ nhất kết thúc với việc các em ngồi bên Thánh Thể trong giờ phút lắng đọng và thân thương với lời ca, tiếng hát cùng những lời nguyện vắn đơn sơ dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể.

BTT

 

 

 

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*