Khai mạc khóa huấn luyện Giáo lý viên và Huynh trưởng tại Giáo hạt Văn hải | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Khai mạc khóa huấn luyện Giáo lý viên và Huynh trưởng tại Giáo hạt Văn hải

Khai mạc khóa huấn luyện Giáo lý viên và Huynh trưởng tại Giáo hạt Văn hải

Sáng nay 19.6.2017, tại Giáo xứ Tân mỹ đã diễn ra nghi thức khai mạc khóa huấn luyện Giáo lý viên và Huynh trưởng tại Giáo hạt Văn hải.

Khai mạc khóa huấn luyện GLV và HT tại giáo hạt Văn hải

Tham dự buổi lễ có cha Tuyên Úy Phêrô Trần Văn Phàn, đồng hành nhóm Huấn luyện tại giáo hạt Văn hải, cha Giuse Mai Văn Thiện, Tuyên úy xứ đoàn Philipphê Phan Văn Minh, cha xứ chủ nhà Giuse Lê Minh Hưởng, Tuyên úy xứ đoàn Stephano, cha Phaolô Đinh Công Hanh, Tuyên úy xứ đoàn Anna Đê – Lê Thị Thành, cha Phaolô Nguyễn Văn Sang, Tuyên úy xứ đoàn Maria, cùng 220 Giáo lý viên và Huynh trưởng, Dự trưởng cùng một số đoàn sinh.

Trong phần khai mạc, cha Giuse Lê Minh Hưởng đã tuyên bố khai mạc khóa huấn luyện này tại giáo hạt Văn hải, một giáo hạt đông đúc và nhiệt thành. Sau đó, Cha Tuyên úy Phêrô đã nói lên mục đích và ý nghĩa của khóa huấn luyện xuất phát từ mong muốn và thao thức của Đức cha giáo phận về đào tạo giáo lý và sống đức tin cho những người trẻ hôm nay, phong trào Thiếu nhi Thánh Thể đã đem lại một sức sống mới cho việc dậy và học giáo lý. Hơn nữa, chúng ta không thể cho người khác điều mà chúng ta không có, ngài mong muốn mỗi Giáo lý viên và Huynh trưởng phải là những người đầu tiên sống và thực hành điều mình dạy cho những người trẻ.

Phát biểu

Sau khi khai mạc, các học viên được chia làm hai khối để rèn luyện và học tập: thứ nhất là khối các Giáo lý viên và huynh trưởng đã được đào tạo những năm trước đây. thứ hai là khối nhưng giáo lý viên chưa được đào tạo và huấn luyện kỹ về Huynh trưởng cấp I, về Giáo lý, Kinh Thánh, và về Nhân bản.

đông đảo học viên tham dự

Được biết, chương trình huấn luyện Giáo lý viên và Huynh trưởng năm nay có chút thay đổi so với những năm trước. Thay vì đưa các Giáo lý viên và Huynh trưởng về Tòa giám mục để đào luyện cả 1 tuần, với nhưng khó khăn nhiều hơn là thuận lợi, thì năm nay, Ban Giáo lý giáo phận đã linh động mở tại các giáo hạt, để với sự cộng tác của quý cha trong các giáo hạt cùng với những thuận lợi của các học viên như họ có thể lo liệu việc nhà cửa, việc hàng xóm, đám đình hay công việc dạy giáo lý mùa hè cho thiếu nhi ở giáo xứ vẫn không bị xáo trộn, các em học sinh cũng có thể dành nửa ngày cho việc thư giãn sau thời gian học tập vất vả, …

Do đó, năm nay chương trình học tập và rèn luyện cũng nhẹ nhàng hơn vì thời gian dài hơn, đoạn đường các học viên đi ngắn hơn, chương trình huấn luyện chủ nhắm bồi đắp những kiến thức còn thiếu nơi những Giáo lý viên và Huynh trưởng, cùng huấn luyện lớp kế tiếp để nơi các giáo xứ có đủ những người phục vụ liên tục.

Ngay sau giờ khai mạc, các học viên được chia ra để bắt đầu ngay vào những tiết học tập và rèn luyện.

Xin xem thêm hình ảnh

Tuấn Nguyễn

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*