KHAI MẠC LỚP HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG, DỰ TRƯỞNG GIÁO HẠT BẠCH LIÊN TẠI GIÁO XỨ YÊN THỔ | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

KHAI MẠC LỚP HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG, DỰ TRƯỞNG GIÁO HẠT BẠCH LIÊN TẠI GIÁO XỨ YÊN THỔ

Hưởng ứng chương trình đào tạo và huấn luyện thiếu nhi Thánh Thể của Ban Giáo lý Giáo phận. Sáng ngày 8.6.2017, tại Giáo xứ Yên Thổ đã diễn ra nghi thức khai mạc khóa huấn luyện Giáo lý viên và Huynh trưởng, Dự trưởng Cấp I.

Tham dự khóa học có 41 huynh trưởng và dự trưởng của các Giáo xứ trong Giáo hạt Bạch Liên. Đây là lớp những huynh trưởng và dự trưởng cũng như những giáo lý viên chưa được học tập và huấn luyện nhiều về Huynh trưởng cấp I, Giáo lý, Kinh Thánh, Phụng vụ Thánh lễ, Sư phạm giáo lý và về đời sống Nhân bản.

 

 

Để các học viên tham dự được đông đảo và thuận tiện. Chương trình huấn luyện Giáo lý viên và Huynh trưởng năm nay có thay đổi so với những năm trước. Ban Giáo lý giáo phận đã tạo điều kiện, sắp xếp mở lớp huấn luyện tại các giáo hạt, giúp cho các học viên có nhiều điều kiện tham gia cũng như thời gian học tập dài hơn, trau dồi những kiến thức cần thiết về chương trình thiếu nhi Thánh Thể.

Mục đích của chương trình huấn luyện năm nay, ngoài việc nhắm đến việc bồi dưỡng thêm những kiến thức cần thiết cho những Giáo lý viên và Huynh trưởng, dự trưởng của các Giáo xứ trong Giáo hạt, đồng thời Ban Giáo lý còn cố gắng huấn luyện thêm lớp kế cận để tham gia và làm việc trong phong trào Thiếu nhi Thánh Thể nơi các giáo xứ được liên tục.

Sau nghi thức khai giảng, các học viên đã được chia đội, học nội quy và chương trình huấn luyện đã được bắt đầu ngay trong buổi sáng.

Tinh thần hăng say của các học viên trong ngày khai giảng như làm sống khát vọng sống đức tin của người trẻ hôm nay giữa một thế giới đang bị tục hóa.

Hiếu Trần

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*