Khoá huấn luyện đoàn sinh xứ đoàn Phaolô – Giáo xứ Yên Vân | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Khoá huấn luyện đoàn sinh xứ đoàn Phaolô – Giáo xứ Yên Vân

Thiếu Nhi Thánh Thể được thành lập nhằm giúp các em thăng tiến và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể hơn qua việc học hỏi Lời Chúa, rèn luyện thể chất và tinh thần để nhờ đó các em trở thành những con người hoàn thiện và những Kitô hữu hoàn hảo. Đoàn ngũ hóa và hướng dẫn Thiếu Nhi loan truyền Tin Mừng và góp phần xây dựng Giáo hội và xã hội. Ý thức được tầm quan trọng đó, cha chính xứ Phaolô đã tổ chức khóa sa mạc huấn luyện Thiếu Nhi Thánh Thể từ ngày 24/9 đến 29/6/2019 tại khuôn viên giáo xứ Yên Vân.

Tham gia huấn luyện và đồng hành trong sa mạc huấn luyện có cha chính xứ Phaolô Phạm Công Trình, cha tuyên úy Thiếu Nhi Thánh Thể của hạt Phúc Nhạc Phaolô Dương Quang Đạo, thầy Phó tế Mattheu Nguyễn Văn Tuấn, quý thầy trợ úy huấn luyện tại hạt Phúc Nhạc. Khóa huấn luyện quy tụ hơn 160 sa mạc sinh trong giáo xứ. Vào lúc 7h30 ngày 24/06/2019, các sa mạc sinh cùng quý cha, thầy phó tế, quý thầy trợ úy, quý trưởng bước vào khóa huấn luyện với nghi thức chào cờ khai mạc chương trình huấn luyện. Trong khoá huấn luyện, các sa mạc sinh thực hành các bài nghiêm tập và các kỹ năng chuyên môn cách nhuần nhuyễn và tìm hiểu sâu hơn về các phương pháp giáo dục Thiếu nhi Thánh Thể. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để các sa mạc sinh lãnh nhận được nhiều ơn Chúa và luôn thắp sáng lên ngọn lửa nhiệt huyết của mình.

Mặc dù thời tiết trong những ngày huấn luyện trời nắng nóng và nhiệt độ cao, nhưng các đoàn sinh luôn nỗ lực tham gia đầy đủ các giờ khoá. Những sự hy sinh của các em và sự quan tâm của cha xứ và mọi người dường như xua đi cái nắng nóng của mùa hè, tạo niềm vui, phấn khởi để tiếp tục được huấn luyện.

Khóa huấn luyện kết thúc với hành trình sa mạc đúng ngày lễ trọng kính thánh Phêrô và Phaolô với chủ đề “Theo dấu chân thánh Phaolô nhiệt thành rao giảng Tin Mừng”, ngày 29/06/2019. Các em đi hành trình sa mạc với thời tiết tương đối nắng nóng nhưng các em vui và cảm nhận được phần nào hành trình sa mạc của Dân Israel từ Ai-cập trở về Hứa Địa Canaan thời xưa. Sau khi kết thúc hành trình sa mạc các em quy tụ trong nhà thờ có giờ cầu nguyện tạ ơn kết thúc hành trình và tuần huấn luyện.

Ước mong khóa huấn luyện này là hành trang, là bước đệm để các thiếu nhi mỗi ngày một thăng tiến trong đời sống nhân bản cũng như đời sống thiêng liêng để mỗi ngày các em thiếu nhi gắn kết mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể qua việc sống theo tôn chỉ và mục đích của phòng trào Thiếu Nhi Thánh Thể: “Cầu nguyện, Rước lễ, Hy sinh và làm việc tông đồ”.

Thành Nguyễn

 

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*