Khoá huấn luyện huynh trưởng xứ đoàn Gioan Tiền Hô – Giáo xứ Hào Phú | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Khoá huấn luyện huynh trưởng xứ đoàn Gioan Tiền Hô – Giáo xứ Hào Phú

Giáo xứ Hào Phú được Đức Tổng Giuse nhắc đến trong bài giảng lễ Chúa Ba Ngôi ngày 7/6/2020 vừa qua, với một tinh thần truyền giáo đặc biệt của một người con gái bên vĩnh trị về Hào Phú làm dâu. Nhờ đời sống tốt lành của nàng dâu này mà cảm hóa được chồng bà, đến các con của bà, rồi lan rộng ra thành một chi tộc có đạo, cuối cùng giáo xứ Hào Phú được hình thành và phát triển cho tới ngày nay.

Tiếp nối truyền thống đó, các bạn huynh trưởng giáo xứ được tham gia khóa huấn luyện huynh trưởng do cha Tuyên uý Giuse Nguyễn Văn Hải và quý thầy trợ uý tổ chức từ ngày 06/7/2020 đến ngày 11/7/2020. Khoá huấn luyện nhằm giúp các trưởng hệ thống lại kiến thức về Kinh Thánh, Giáo Lý và về PT. TNTT; đồng thời cũng là dịp để các trưởng đồng cảm với Giáo Hội về tinh thần truyền giáo và tái truyền giáo ngay trên mảnh đất quê hương Hào Phú thân yêu.

Dẫu cho những ngày hè nắng nóng nhưng cũng không thể cản được tinh thần và bước chân hăng say của các anh chị huynh trưởng xứ đoàn Gioan Tiền Hô. Tinh thần ấy được thể hiện qua những tiết học trên lớp cũng như các giờ thực hành nghiêm tập ngoài trời.

Khoá huấn luyện thăng tiến huynh trưởng giáo xứ Hào Phú khép lại trong tâm tình tạ ơn và hiệp thông. Khung cảnh các trưởng qui tụ bên Chúa Giêsu Thánh Thể và dâng lên Ngài những tâm tình tạ ơn: từng lời nguyện, lời kinh, tiếng hát trầm lắng và nhất là những giây phút thinh lặng để được lắng nghe Lời Chúa thật sốt sáng. Chính trong bầu khí được ở bên Chúa, được thưa chuyện với Chúa, các trưởng như được tiếp thêm nguồn sức mạnh để tiếp tục dấn thân trong sứ vụ tông đồ của người huynh trưởng là dẫn các em thiếu nhi đến với Chúa.

BTT xứ Hào Phú

Xem thêm hình ảnh

Hình ảnh: BTT xứ Hào Phú

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*