Khóa huấn luyện thiếu nhi tại giáo xứ Yên Liêu và Phú Thuận | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Khóa huấn luyện thiếu nhi tại giáo xứ Yên Liêu và Phú Thuận

Cứ mỗi độ hè về, rất nhiều gia đình không khỏi lo lắng tìm chỗ học tập và vui chơi an toàn và bổ ích cho con cái mình. Nhưng nỗi băn khoăn đó không hiện diện nơi các gia đình giáo xứ Yên Liêu và Phú Thuận vì với tình yêu mục tử, cha quản nhiệm Gioan Nguyễn Ngọc Công đã tổ chức khóa huấn luyện dành cho các thiếu nhi trong hai xứ.

Vì ý thức tầm quan trọng của việc dạy và học giáo lý đối với đức tin và đời sống đạo, cha quản nhiệm Gioan muốn tập trung nhiều vào việc huấn luyện đức tin cho các thiếu nhi. Một cách cụ thể, các em tham gia học giáo lý vào cả buổi sáng và chiều tất cả các ngày trong tuần. Trong khóa học này, cha Gioan cũng muốn các em được giáo dục để hiểu và sống đức tin ngõ hầu đứng vững trước những sóng gió của đời sống hiện đại chứ không chỉ học giáo lý theo kiểu học thuộc lòng vài công thức đức tin.

Song song với việc học giáo lý, các em cũng được huấn luyện lại về kiến thức phong trào Thiếu nhi Thánh Thể để các em thêm yêu mến và tham gia tích cực vào phong trào. Các em được đào tạo về Nghiêm tập, tham gia các sinh hoạt vui chơi bổ ích giúp rèn luyện thân thể, tinh thần kỉ luật, đoàn kết và cộng tác với những người khác.

Cùng với việc huấn luyện các đoàn sinh, cha quản nhiệm còn lo lắng đào tạo các giáo lí viên, các huynh trưởng và dự trưởng để họ có khả năng trình bày và giúp đỡ các lớp đàn em. Các bạn sẽ được đào tạo để có thể soạn và trình bày các bài giáo lý cách hấp dẫn và phù hợp với trình độ tiếp thu của các học viên. Song song với việc học sư phạm giáo lý, các bạn còn được đào tạo về nhân bản, về kiến thức phong trào Thiếu nhi Thánh Thể. Không chỉ là những bài học trên lớp, các bạn còn có cơ hội để thực hành những điều đã tiếp thu qua việc trực tiếp huấn luyện các em thiếu nhi.

Chớ gì những quan tâm mục vụ của cha quản nhiệm Gioan cùng với sự nỗ lực học tập và thực hành của các bạn huynh trưởng, dự trưởng và các em thiếu nhi hai giáo xứ Yên Liêu và Phú Thuận, phong trào Thiếu nhi Thánh Thể ngày càng bám rễ sâu và phát triển cả về chất và lượng. Mong thay, nhờ những khóa học như thế này, đời sống đức tin của các em thiếu nhi trong hai giáo xứ được nuôi dưỡng và nâng cao ngõ hầu các em không chỉ có một đức tin trưởng thành mà còn có khả năng cộng tác vào việc mở mang Nước Chúa trong tương lai gần.

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*