Một số hình ảnh và lời cầu nguyện của giới trẻ giáo phận Phát Diệm trong “tuần chín ngày” xin ơn chữa lành dịch Covid-19 | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Một số hình ảnh và lời cầu nguyện của giới trẻ giáo phận Phát Diệm trong “tuần chín ngày” xin ơn chữa lành dịch Covid-19

Đáp lại lời kêu gọi của vị Cha chung Giáo phận, trong những ngày qua các xứ trong giáo phận đã “làm tuần chín ngày, từ ngày 9/2 đến 17/2, để “cầu xin Chúa ban cho các nhà khoa học sớm tìm được thuốc ngăn chặn dịch bệnh, chữa lành những người đã bị nhiễm bệnh và cho mọi người khỏi bị lây nhiễm dịch bệnh này”.

Các cộng đoàn giáo xứ cũng như dòng tu đều dâng thánh lễ, lần hạt, làm các giờ khấn để cầu xin Đức Mẹ, các thiên thần và các thánh đoái thương đến nhân loại. Sau đây chỉ là một số hình ảnh minh họa, chủ yếu là các buổi cầu nguyện Taizé của giới trẻ, do các cộng tác viên giới trẻ gửi về.

Thật thú vị là ngày cuối cùng trong tuần 9 ngày (17.02) hôm nay, có hình ảnh từ 14 giáo xứ, một con số thật ý nghĩa, trùng với 14 nơi thương khó mà Đức Giêsu đã đi qua. Ban truyền thông hi vọng nhận được thêm các hình ảnh và bài viết cập nhật.

01. Giáo xứ Bạch Liên- Ảnh: Thu Hà- Huyên Huyên

02. Giáo xứ Cồn Thoi- Ảnh: Minh Tâm

03. Xứ Kim Đông- Ảnh: Thắng Is

04. Giáo xứ Kim Trung- Ảnh: BTT giáo xứ

05. Giáo xứ Lãng Vân-Ảnh: Giuse Thiện

06. Giáo xứ Mỹ Châu- Ảnh: Văn Đại

07. Giáo xứ Ninh Bình- Ảnh: Tuấn Bùi

 

08. Giáo xứ Phú Thuận-Ảnh: Hồng Chín

09. Giáo xứ Phúc Nhạc- Ảnh: Ine Phương

10. Giáo xứ Phương Thượng-Ảnh: Văn Toàn

11. Giáo xứ Tam Châu-Ảnh: Ngân Bùi

12. Giáo xứ Tân Mỹ-Ảnh: BTT Tân Mỹ

13. Giáo xứ Thuần Hậu-Ảnh: Hiển Oanh

14. Giáo xứ Hòa Lạc-Ảnh Hương Trần

15. Lời cầu nguyện ẩn danh của một tập sinh dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm

“Lạy Cha là Đấng Thiện Hảo vô cùng,

Trong dịch bệnh Corona này, người con bé nhỏ của Cha đây, chẳng biết phải làm gì khi con không có khả năng để chế tạo ra vắc-xin phòng ngừa và điều trị bệnh Corona. Hay con không có đủ can đảm và sự hi sinh dấn thân như các bác sĩ, y tá chăm sóc cho bệnh nhân Corona. Và con cũng không có đủ điều kiện để làm từ thiện giúp đỡ về mọi mặt cho những nơi bị bệnh dịch.

Và còn rất nhiều nữa…!

Cha từng nói: “Nếu mỗi bộ phận nào đau, thì mọi bộ phận cũng đau”.

Chính vì thế mà Cha ơi! Nỗi sợ của con là phải nhìn thấy anh chị em mình đau mà mình không biết phải làm gì để giúp. Con như người bất lực trước cơn dịch bệnh đã cướp đi không biết bao nhiêu là sinh mạng mà họ cũng là tài sản của Giáo Hội.

Cha ơi! Phải chăng vì chúng con sống trong thế giới hiện đại, mải mê chạy theo ảo tưởng phù du và trống rỗng, sử dụng tài năng mà Cha ban không đúng mục đích mà cố tình lãng quên hay gạt Ngài ra khỏi cuộc sống.

Phải chăng vì chúng con sống ích kỷ thờ ơ, không biết quan tâm giúp đỡ chia sẻ cho mọi người.

Chính vì thế mà Cha đã gửi đến cho chúng con một dấu hiệu để chúng con quay về với Cha, anh chị em thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, phải vậy không Cha ?

Vậy xin Cha ghé mắt xuống nhìn xem lòng chúng con đã hối lỗi mà quay về nương ẩn nơi Cha, anh chị em trên cả thế giới đã quan tâm lo lắng, một lòng cầu nguyện cho nhau.

Tất cả đang rất cố gắng để làm sao mọi người được hạnh phúc trong bầu khí bất an được giải thích với nhiều lí do khác nhau.

Con nhìn thấy những gam màu tối nơi đang bị dịch Corona, và cũng nơi đó con thấy một ánh sáng đang bừng lên, đó là ánh sáng tình yêu của Cha. Vì con thấy sự hiện diện của Cha nơi những người bệnh đang dần bình phục với sự lạc quan, tin tưởng vào Cha. Con nhìn thấy Cha đang hiện diện nơi tất cả những ai đang cố gắng chia sẻ một điều gì đó.

Lạy Cha, tất cả chúng con đang cố gắng nắm chặt lấy tay Cha để cùng Cha tiến về phía trước, chứ không cậy dựa vào sức riêng của mình.

Và xin Cha cho chúng con luôn biết cộng tác với ân sủng của Cha để chúng con vững tin vào Cha hơn trong mọi hoàn cảnh. Amen”.

Xem thêm hình ảnh

Xem thêm bản văn Giờ cầu nguyện ở giáo xứ Lãng Vân

Nguồn: phatdiem.org

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*