Ngày Giới trẻ Thế giới được hoãn lại cho đến năm 2023 | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Ngày Giới trẻ Thế giới được hoãn lại cho đến năm 2023

Do tình hình về sức khỏe hiện nay và hậu quả của nó đối với việc di chuyển của hàng ngàn người trẻ, Đại hội Giới trẻ Thế giới và Gia đình được hoãn lại. 

Dịch bệnh Coronavirus buộc Tòa thánh phải thay đổi hai điểm quan trọng dự kiến sẽ diễn ra giữa năm 2021-2022.

Trong một tuyên bố mới đây của Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa thánh, ông Matteo Bruni cho biết: “vì tình hình về sức khỏe hiện nay và ảnh hưởng của nó đối với việc di chuyển cũng như qui tụ những người trẻ và các gia đình”, Đức Thánh Cha Phanxicô cùng với thánh bộ về Giáo dân, Gia đình và Sự sống, đã quyết định hoãn lại sau một năm Ngày Thế Giới Gia Đình dự kiến diễn ra tại Roma vào tháng 6 năm 2021 và chương trình Ngày Giới Trẻ Thế Giới tiếp theo, dự kiến được diễn ra tại Lisbon vào tháng 8 năm 2022. Hai sự kiện này lần lượt được lùi lại vào tháng 6 năm 2022 và tháng 8 năm 2023.

Như chúng ta đã biết, sự biến chuyển của đại dịch hiện nay không mấy rõ ràng, vì vậy cho nên, hình thức di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng và các qui định dành cho các cuộc tụ họp cũng phải thay đổi. Vì hai sự kiện được Giáo hội xúc tiến, huy động hàng trăm ngàn người, nên lựa chọn tốt nhất là không chấp nhận rủi ro, vì thế tất cả các chương trình kể trên được hoãn lại ít nhất sau một năm.

Giuse Hoàng Bình Vương

Nguồn: gpquinhon.org

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*