Ngày khai giảng nơi mái trường Giêsu | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Ngày khai giảng nơi mái trường Giêsu

Ánh mặt trời khẽ nghiêng bóng ngả sắc về chiều, từng vạt nắng vàng óng ánh trải xuống trên những cánh đồng lúa xanh bát ngát. Cơn gió heo may đầu mùa cuốn theo những chiếc lá vàng vương đầy sân…Tôi vội vàng rảo bước trên con đường quen thuộc về nhà xứ. Chiều Chúa nhật hôm nay sẽ là ngày khai giảng cho năm học mới và cũng là ngày mừng lễ quan thầy xứ đoàn Tôma Trần Văn Thiện – xứ Cồn Thoi.

Mái trường Giêsu hôm nay đón ngày khai giảng năm học mới với một niềm vui linh thiêng mà được chính Thiên Chúa thắp lên trong lòng mỗi người. Mái trường này chất chứa nhiều tình yêu thương hơn là những đại dương kiến thức cao siêu của nhân loại hôm nay. Buổi lễ khai giảng được bắt đầu khai mạc bằng những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc từ các chi đoàn, các ngành thể hiện với một tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã tuôn đổ trên mỗi người.

Sau phần biểu diễn tiết mục: “Sống Vui Cùng Chúa” rất sôi động của các em ngành Ấu Nhi II. Cha chính Phaolô có đôi lời căn dặn, nhắc nhở mỗi người chúng ta đang ngồi học và sinh hoạt ở mái trường Giêsu nên ý thức hơn về tinh thần của người Thày – Trò. Sau cùng, Cha đã đánh hồi trống khai giảng cho năm học mới trong niềm vui tươi phấn khởi.

Hình ảnh của Cha hôm nay cũng giống hình ảnh của Thầy Giêsu chí thánh. Mái tóc xanh đen của Cha hôm nào nay đã điểm thêm nhiều sợi bạc hơn. Hôm nay, không có những bụi phấn vương trên mái tóc của Cha. Nhưng vương trên mái tóc đó là bao ưu tư, bao mong mỏi khát khao muốn cho đoàn chiên của Cha mỗi ngày sống tốt hơn. Sau những năm tháng Cha làm mục vụ ở tại giáo xứ Cồn Thoi, tôi đã hiểu được ưu tư và khát vọng lớn nhất của Cha. Đó chính là khát vọng xây dựng lại một ngôi đền thờ đức tin trong con tim cũng như khối óc của mỗi tâm hồn trong giáo xứ Cồn Thoi.

Kết thúc buổi văn nghệ mừng ngày lễ quan thầy xứ đoàn và khai giảng năm học mới. Tất cả mọi người đều lắng đọng tâm hồn bước vào thánh lễ. Cha phó Giuse và cha chính Phaolô đã sốt sắng dâng thánh lễ với một tâm tình tạ ơn sâu sắc. Khi nhìn các cha, hai khóe mắt của tôi bỗng có đôi dòng lệ không ngăn nổi. Bởi lẽ, chỉ còn một thời gian rất ngắn nữa là tất cả chúng tôi phải nói lời chia tay với cha phó Giuse.

Trong suốt hai năm qua Cha đã đồng hành với chúng tôi. Tôi biết trong tim của Cha cũng như của mỗi chúng tôi đều mang nặng một tình nghĩa Cha – Con, Tình nghĩa Thày – Trò. Tình cảm và mẫu gương của người mục tử nhân lành của Cha sẽ là một hình ảnh đẹp trong lòng mỗi người giáo dân xứ Cồn Thoi. Và khi chia xa Cha, chắc chắn trong lòng tôi sẽ mang nặng một nỗi nhớ thương. Tôi rất muốn nói với Cha nhiều điều, nhưng giờ tôi chỉ có thể nói: Cha ơi! Dù có xa cách nhưng tất cả chúng con sẽ luôn ở bên cạnh Cha trong lời cầu nguyện Cha nhé!

Tình yêu chúng ta không thể nhìn nó ở hệ trục tọa độ vuông góc được. Mà tình yêu chúng ta chỉ có thể cảm nhận qua sự đánh thức của trái tim. Thiên Chúa đã đánh thức tình yêu trong tim tôi. Bởi lẽ từ nhỏ tôi đã có ước mơ trở thành một cô giáo, tôi thích khoa học, tôi thích tìm tòi và khám phá. Tôi đã từng khuất phục được bao nhiêu những bài toán khó. Đọc biết bao những cuốn sách hay và sống theo nhiều luồng tư tưởng của biết bao nhiêu văn hào nổi tiếng. Nhưng khi đứng giữa mái trường Giê su, tôi là một Huynh trưởng – là một Cô Giáo. Luồng tư tưởng mà giờ tôi sống và học là theo thày Giêsu Chí Thánh vĩ đại của tôi. Thầy đã cho tôi một tình yêu không biên giới có sức mạnh từ Thánh Thần Thiên Chúa và liên kết tôi với mọi người…

Xem hình ảnh

Nguyên Hương

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*