Ngày khai mạc khoá huấn luyện đoàn sinh tại giáo xứ Xuân Hồi | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Ngày khai mạc khoá huấn luyện đoàn sinh tại giáo xứ Xuân Hồi

Thực thi lời mời gọi của Đức cha Giuse Nguyễn Năng – Bề trên giáo phận Phát Diệm trong đường hướng mục vụ và giáo dục các em thiếu nhi theo linh đạo của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, cha Phêrô Nguyễn Hồng Phúc và cha phụ tá Phanxico Xavie Nguyễn Văn Hoàng đã mời Ban giáo lý giáo phận về mở khoá huấn luyện “Bước Đi Trong Ánh Sáng” – Huấn luyện đoàn sinh từ ngày 06/6 đến 17/6/2019, tại giáo xứ Xuân Hồi.

Tham dự nghi lễ khai mạc có sự hiện diện của cha Tuyên úy Phaolô Dương Quang Đạo, cha Tuyên úy Giuse Hoàng Đinh Từ, quý thầy Trợ úy cùng quý ông trong Ban chấp hành giáo xứ Xuân Hồi.

Mặc dù còn bận rộn với biết bao công việc mục vụ các hội đoàn trong hai giáo xứ Cách Tâm và Xuân Hồi. Thế nhưng, cha Phêrô và cha phụ tá Phanxicô Xavie vẫn dành ưu tiên cho việc đào tạo và huấn luyện các em thiếu nhi. Chính vì thế, trong tâm tình tạ ơn và bầu khí vui tươi phấn khởi của khoá huấn luyện, cha Phêrô Nguyễn Hồng Phúc long trọng công bố khai mạc khoá huấn luyện “Bước Đi Trong Ánh Sáng” cho 130 đoàn sinh giáo xứ Xuân Hồi.

Chia sẻ với các đoàn sinh, cha Tuyên úy Giuse nói lên ý nghĩa và mục đích của khoá huấn luyện: giúp các đoàn sinh tiếp cận với linh đạo của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể để mỗi ngày các bạn sống mối tương quan, gặp gỡ thân tình hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể, để được Ngài hướng dẫn và thanh luyện bằng chính Lời của Ngài như dân Do Thái ngày xưa đi trong sa mạc 40 năm trường để tiến về niềm đất Canaan.

Bước vào khoá huấn luyện, các đoàn sinh được quý cha Tuyên úy mời gọi luôn ý thức và sẵn sàng đón nhận mọi khó khăn để được đào luyện, trở nên người trưởng thành cả về hai phương diện tự nhiên và siêu nhiên.

Khoá huấn luyện “Bước Đi Trong Ánh Sáng”, quy tụ trên 130 đoàn sinh. Phần lớn các em trong đội tuổi học các lớp giáo lý Đến Bàn Tiệc Thánh và Lớn Lên Trong Chúa Thánh Thần. Ngày đầu học hỏi và làm việc, các đoàn sinh luôn đặt mình trong khung cảnh ứng trực, kết hợp mọi công việc với ý lực sống “Cầu Nguyện”.

Ngày khai mạc khoá huấn luyện đoàn sinh tại giáo xứ Xuân Hồi khép lại trong tâm tình tạ ơn và hiệp thông. Khung cảnh các đoàn sinh qui tụ bên Chúa Giêsu Thánh Thể và dâng lên Ngài những tâm tình tạ ơn: từng lời nguyện, lời kinh, tiếng hát trầm lắng và nhất là những giây phút thinh lặng để được lắng nghe Lời Chúa. Chính trong bầu khí được ở bên Chúa Giêsu Thánh Thể, các đoàn sinh được tiếp thêm nguồn sức mạnh để tiếp tục cảm nghiệm tình Chúa và quyết tâm dấn thân tham dự trọn vẹn khoá huấn luyện.

BTT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*