Ngày khai mạc Sa mạc Tĩnh huấn huynh trưởng TNTT GP. Phát Diệm | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Ngày khai mạc Sa mạc Tĩnh huấn huynh trưởng TNTT GP. Phát Diệm

Thực thi lời mời gọi của Đức tổng Giuse Nguyễn Năng – Giám quản giáo phận Phát Diệm trong đường hướng mục vụ và giáo dục các em thiếu nhi theo linh đạo của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, cha Phaolô Nguyễn Tất Ứng trưởng Ban Giáo Lý cùng quý cha trong ban tổ chức “Sa mạc Tĩnh huấn” dành cho huynh trưởng trong giáo phận từ ngày 04/8 đến 07/8/2020, tại giáo xứ Tân Mỹ.

Tham dự ngày khai mạc có sự hiện diện của cha Tuyên úy Phaolô Nguyễn Văn Định, cha Sa mạc trưởng Phaolô Nguyễn Tất Ứng, cha Sa mạc phó Tôma Phạm Văn Triển cùng quý cha Tuyên uý, quý thầy Trợ úy và các trưởng xứ đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo xứ Tân Mỹ.

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi do ảnh hưởng của cơn bão số 2 – Sinlaku kèm theo lượng mưa lớn và rải rác những ngày vừa qua, nhưng cũng không cản nổi bước chân nhiệt thành của các huynh trưởng, dự trưởng từ các giáo xứ, ở khắp mọi niềm của giáo phận trở về ghi danh tham dự sa mạc tĩnh huấn tại giáo xứ Tân Mỹ.

Chia sẻ với các sa mạc sinh (SMS), cha cha Sa mạc trưởng Phaolô nói lên ý nghĩa và mục đích của sa mạc huấn luyện: giúp các SMS tiếp cận với linh đạo của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể để mỗi ngày các bạn sống mối tương quan mật thiết hơn trong việc gặp gỡ thân tình hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể, để được Ngài hướng dẫn và thanh luyện bằng chính Lời của Ngài như dân Do Thái ngày xưa đi trong sa mạc 40 năm trường để tiến về niềm đất Canaan.

Bước vào ngày khai mạc sa mạc tĩnh huấn, các SMS được cha Sa mạc trưởng Phaolô mời gọi luôn ý thức tinh thần chung, tinh thần kỷ luật, cách sử dụng quỹ thời gian và luôn sẵn sàng đón nhận mọi khó khăn để được đào luyện, trở nên người trưởng thành cả về hai phương diện tự nhiên và siêu nhiên.

Sa mạc tĩnh huấn quy tụ trên 425 SMS. Phần lớn các SMS là huynh trưởng, dự trưởng và một số ít là hiệp sĩ đang phụng vụ tại các giáo xứ trong giáo phận. Họ là những người trẻ nhiệt tâm, luôn vui tươi, ham học hỏi giáo lý và cộng tác với nhau trong mọi công việc chung của giáo xứ và giáo phận.

Ngày khai mạc sa mạc tĩnh huấn khép lại trong tâm tình tạ ơn và hiệp thông trong giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Khung cảnh các SMS quy tụ bên Chúa Giêsu Thánh Thể và dâng lên Ngài những tâm tình tạ ơn: từng lời nguyện, lời kinh, tiếng hát trầm lắng và nhất là những giây phút thinh lặng để được lắng nghe Lời Chúa. Chính trong bầu khí được ở bên Chúa Giêsu Thánh Thể, các SMS được tiếp thêm nguồn sức mạnh để tiếp tục dấn thân vào sứ vụ tông đồ thật thiêng liêng trong vai trò là người huynh trưởng – giáo lý viên.

Hình ảnh các trưởng nghi danh tham dự Sa mạc Tĩnh huấn

Hình ảnh các trưởng tham dự giờ chầu khai mạc

BTT

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*