Ngày mừng lễ quan thầy xứ đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo xứ Tân Mỹ | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Ngày mừng lễ quan thầy xứ đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo xứ Tân Mỹ

Chúa Nhật ngày 12/7/2020 vừa qua, trở thành dấu ấn quan trọng của TNTT xứ đoàn Anê Lê Thị Thành giáo xứ Tân Mỹ trong ngày mừng kính thánh quan thầy Anê Lê Thị Thành – mẫu gương kiên cường, thánh nữ tiên khởi của Giáo Hội Việt Nam.

Ngay từ sớm từ các ngả đường đã ngập tràn màu áo trắng tinh khôi, điểm trên vai màu khăn quàng TNTT, các đoàn sinh từ khắp các giáo họ cùng nhau quy tụ về ngôi thánh đường của giáo xứ Tân Mỹ để tham dự các chương trình chung ngày mừng lễ quan thầy.

Ngày mừng quan thầy xứ đoàn được khai mạc bằng nghi thức chào cờ thật long trọng và trang nghiêm. Dự trên điểm nhấn “Mạnh dạn loan báo Tin Mừng” là chủ đề của ngày lễ quan thầy, cha Tuyên uý Phaolô Nguyễn Tất Ứng mời gọi thiếu nhi hãy loan báo Tin Mừng bằng những việc làm tốt, lời nói hay, những cử chỉ thân thiện với chính những người bạn của mình không kể lương giáo.

Ngay sau giờ chào cờ khai mạc, các đoàn sinh tham dự giờ chầu Thánh Thể trang nghiêm và sốt sáng. Biết bao cung bậc cảm xúc khi các em dâng lời tạ ơn trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Chỉ 30 phút thôi nhưng đó là tất cả tâm tình yêu mến, tạ ơn của thiếu nhi dâng lên Chúa với niềm tín thác.

Các chương trình văn nghệ, vui chơi và thi giáo lý được quý thầy, quý sơ trợ uý, cùng các anh chị huynh trưởng tổ chức thật vui và hào hứng biết bao. Vui cũng có, buồn cũng có, hy vọng cũng có mà thất vọng cũng có. Vui vì mình thi tốt, vì bạn này hát hay, đội kia múa dẻo. Buồn vì đội mình không thắng đội bạn trong các trò chơi. Hy vọng sẽ trả lời được hết gói 3 câu hỏi giáo lý xong lại thất vọng vì chẳng may bị loại luôn khỏi sân khấu sau câu hỏi đầu tiên, … nhưng tất cả những điều đó đã tan biến hết trước khi các em bước vào đỉnh cao của ngày mừng lễ quan thầy đó chính là Thánh lễ tạ ơn.

Thánh lễ mừng quan thầy xứ đoàn năm nay có sự hiện diện của quý cha tuyên uý: Cha chính xứ Phaolô Nguyễn Tất Ứng chủ tế, cha cố Giuse Nguyễn Văn Hào, cha cựu chính xứ Phanxicô Nguyễn Văn Hoàng,  cha Giuse Hoàng Đình Từ – phó xứ Cồn Thoi và cha Vinhsơn Phạm Hữu Phước – Tiểu Chủng Viện Thánh Phaolô Phát Diệm. Trong bài giảng lễ, cha Giuse Hoàng Đình Từ đã mời gọi mỗi thiếu nhi hãy là một mảnh đất tốt, màu mỡ để hạt giống Lời Chúa gieo vào và sinh hoa kết quả. Thánh lễ tạ ơn diễn ra trong bầu khí vui tươi, sốt sáng và thấm đượm tình hiệp thông.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một em thiếu nhi đã đại diện cho các em trong xứ đoàn dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn; tri ân quý cha, quý thầy, quý sơ, quý trưởng, quý cố ông bà cha mẹ, quý ban chấp hành, quý hội đoàn và tất cả mọi người đã vì yêu thương mà về tham dự thánh lễ và cầu nguyện các em trong ngày mừng lễ quan thầy. Cách đặc biết, các em nới lời cám ơn cha chính xứ Phaolô đã luôn quan tâm đồng hành, dìu dắt hướng dẫn thiếu nhi trong từng lời nói và cử chỉ, giúp các em trưởng thành hơn. Bên cạnh đó, các em cũng nói lên quyết tâm học hỏi giáo lý, sống tốt hơn mỗi ngày để hạt giống Lời Chúa trổ sinh hoa trái trong đời sống của các em, giúp các em trở thành những sứ giả loan báo Tin Mừng của Chúa đến với mọi người.

BTT xứ Tân Mỹ

Xem thêm hình ảnh:

Hình ảnh :BTT xứ Tân Mỹ

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*