Ngày thứ hai Sa mạc Tĩnh huấn dành cho huynh trưởng TNTT GP. Phát Diệm | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Ngày thứ hai Sa mạc Tĩnh huấn dành cho huynh trưởng TNTT GP. Phát Diệm

Ngày làm việc thứ hai trong Sa mạc Tĩnh huấn bắt đầu từ lúc 4h10’ cho tới 21h00’, ngày 5/8/2020. Khởi đầu ngày mới, các sa mạc sinh (SMS) tham dự giờ kinh Phụng vụ và Thánh lễ cùng với cộng đoàn giáo xứ Tân Mỹ trong bầu khí trang trọng và sốt sắng.

Thánh lễ sáng hôm nay do cha tuyên uý Giuse Vũ Văn Biển – chính xứ Phát Vinh chủ sự. Đồng tế với ngài còn có sự hiện diện của cha Sa mạc trưởng Phaolô Nguyễn Tất Ứng và cha tuyên uý Gioan B. Lê Văn Hào – chính xứ Trì Chính. Trong bài giảng lễ, cha Gioan B. Lê Văn Hào nhấn mạnh đến vai trò và sứ vụ của người huynh trưởng trong việc dấn thân và phục vụ, qua việc dẫn các em thiếu nhi đến với Chúa.

Sau giờ thể dục và ăn sáng. Các SMS tham dự nghi thức chào cờ, được quý cha tuyên uý mời gọi sống đúng ơn gọi và sứ vụ của người huynh trưởng. Qua câu chuyện dưới cờ, cha tuyên uý Phaolô Nguyễn Văn Định đưa ra những chỉ dẫn thiết thực cho các SMS, ý thức được vai trò, trách nhiệm và cách sống của các SMS ngay từ trong suy nghĩ, cho đến các cử chỉ, cách ăn mặc và cách sống phù hợp với sứ vụ của người huynh trưởng. Sau đó, cha tuyên uý Tôma Phạm Văn Triển trao ý lực sống “Cầu Nguyện” khởi đầu cho cả ngày sống và trong suốt cuộc đời của mỗi SMS.

Ngày thứ hai trong Sa mạc Tĩnh huấn, các SMS được học hỏi các đề tài:

Đề tài 1: “Chân dung người huynh trưởng trong công cuộc loan báo Tin Mừng” do cha Phêrô Mai Văn Vọng – Giám đốc Tiểu chủng viện thánh Phaolô Phát Diệm trình bày.

Đề tài 2: “Huynh trưởng với việc đọc và suy niệm Lời Chúa” do cha giáo Phêrô Nguyễn Quang Vinh chia sẻ.

Ngoài các đề tài chính yếu, các SMS cũng được trau dồi thêm kiến thức về cách làm mật thư do cha tuyên uý Vicent Phạm Hữu Phước hướng dẫn. Bên cạnh đó là các giờ sinh hoạt vui với các cử điệu và các trò chơi mang đậm tinh thần giáo dục, tinh thần đồng đội, giúp các SMS sống gắn kết và chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm thực tế từ cuộc sống học tập và phục vụ các em thiếu nhi.

Cách đặc biệt, đan xen giữa các đề tài học hỏi, các SMS có những giờ suy ngẫm và gặp gỡ Chúa trong giờ chầu Thánh Thể qua các bản văn Lời Chúa, qua việc sốt sáng lãnh nhận Bí tích Hoà giải.

Quả thực, qua ngày làm việc thứ hai, các SMS không chỉ được trau dồi thêm kiến thức về sứ vụ loan báo Tin Mừng, về việc đọc và suy ngẫm Lời Chúa mà các SMS còn có thêm thời gian để thể hiện tinh thần hiệp thông và chia sẻ mọi công việc chung với nhau và cho nhau. Chính vì thế, bầu khí của ngày làm việc thứ hai diễn ra trong niềm vui ơn thánh, giúp các SMS làm mới lại mối tương quan mật thiết với Lời Chúa qua những giờ cầu nguyện và chầu Thánh Thể.

Ngày làm việc thứ hai kết thúc sau giờ kinh tối lúc 21h00’ tại các gia đình trong giáo xứ Tân Mỹ, nơi đón tiếp các SMS về nghỉ ngơi sau một ngày cùng nhau học hỏi và suy ngẫm Lời Chúa.

Xem thêm hình ảnh

BTT

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*