Những hình ảnh mới nhất trong ngày gặp mặt Thiếu Nhi Phát Diệm Lần V | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Những hình ảnh mới nhất trong ngày gặp mặt Thiếu Nhi Phát Diệm Lần V

Sáng nay, ngày 15.6, ngày gặp thiếu nhi toàn Giáo Phận diễn ra tại Gióa xứ Chính Tòa Phát Diệm. Với chủ đề: “Bước Đi Trong Ánh Sáng”, điểm nhấn của năm nay: “Em Biết Cho Đi và Biết Đón Nhận”. Đồng thời hướng tới kỷ niệm 100 năm phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể và 85 năm Thiếu Nhi Thánh Thể tại Phát Diệm.

Trong niềm hân hoan diễn ra đại hội, ngay từ sáng sớm từng đoàn xe nối tiếp nhau trên khắp mọi ngả đường nhộn nhịp quy tụ về Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận. Đặc biệt, niềm vui thể hiện rõ trên gương mặt, nụ cười, ánh mắt, những cái bắt tay và những lời chào thăm của các đoàn sinh, Huynh Trưởng sau bao ngày xa cách nay hội ngộ.

Sau khi ổn định hàng ngũ tại sân Trung Tâm Hành Hương, các Xứ Đoàn lần lượt tiến vào quảng trường trước phương đình để chuẩn bị cho nghi thức khai mạc và các hoạt động chính của ngày họp mặt.

Toàn cảnh ngày gặp mặt thiếu nhi Giáo Phận Phát Diệm

Ánh nắng của ngày đầu hè, cũng không thể làm bớt đi niềm vui đang lộ rõ trên gương mặt của các em thiếu nhi trong ngày đại hội.

Mặc dù 9g00 mới khai mạc, nhưng sân khấu đã được hâm nóng bởi những màn khởi động của các bạn thiếu nhi, khiến bầu không khí càng trở nên hấp dẫn, sôi động.

Các Xứ Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể, đang trang trọng đi theo hàng ngũ tiến vào phương đình nơi diễn ra các hoạt động chính trong ngày gặp mặt.

Các Xứ Đoàn đã tập trung đông đủ, ổn định vị trí của mình, chuẩn bị cho giờ khai mạc chương trình.

Đúng 9g00, Cha Phaolô Nguyễn  Tất Ứng – trưởng Ban Giáo Lý Giáo phận, công bố lý do của ngày gặp mặt. Đây là dịp quy tụ các bạn thiếu nhi đến với Chúa Giêsu Thánh thể. Đồng thời cũng là dịp để các em cùng mừng kỷ niệm 100 năm Thiếu Nhi Thánh Thể và 85 năm Thiếu Nhi Thánh Thể tại Phát Diệm.

Sau đó, Cha Antôn Phan Văn Tự – Tổng Đại diện lên tuyên bố khai mạc, “Ngày gặp mặt Thiếu Nhi và mừng lễ quan Thầy lần thứ V”.

Chương trình thi giáo lý được thực hiện theo hình thức bốc thăm chọn ngẫu nhiên các Xứ Đoàn để tham dự thi giáo lý.

Cử điệu của bài ca chủ đề: “Năm chiếc bánh và hai con cá”, được thể hiện bởi các bạn ca đoàn Maria Goretti Giáo xứ Văn Hải.

Niềm vui tiếp nối niềm vui, tiếng cười tiến nối tiếng cười, những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được đầu từ khá công phu của các Xứ Đoàn đã góp phần cho ngày gặp mặt thêm phần ý nghĩa, vui tươi và sống động.

 

Maria Phạm Huyên

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*