Những Nét Chính Của Buổi Chiều Trong Ngày Gặp Mặt Thiếu Nhi Phát Diệm lần V | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Những Nét Chính Của Buổi Chiều Trong Ngày Gặp Mặt Thiếu Nhi Phát Diệm lần V

Tạm quên đi bầu khí náo nhiệt, sôi động trong sáng nay, buổi chiều được khởi đầu trong bầu khí linh thiêng, sốt sắng của giờ Chầu Thánh Thể vào lúc 13g30.

Những lời nguyện đơn sơ, tâm tình của các em thiếu nhi là giây phút sâu lắng mà các em muốn gửi tới Chúa Giêsu Thánh Thể.

14h00 cùng ngày, các em thiếu nhi vui mừng chào đón và gặp gỡ Đức cha Giuse Nguyễn Năng, vị Cha hung của Giáo Phận. Trong bài chia sẻ, Đức Cha nhấn mạnh đến chủ đề của ngày đại hội năm nay: “Biết cho đi và biết đón nhận”. Ngài mời gọi các em thiếu nhi biết quan tâm, chia sẻ, thương yêu nhau và điều này được thể hiện trong gia đình của các em là trước hết.

15h15, Thánh Lễ – đỉnh cao của ngày gặp mặt hôm nay. Thánh Lễ do Đức cha giáo phận chủ tế, cùng đồng tế có Cha Tổng đại diện Antôn. Đặc biệt có sự hiện diện của Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Tân Giám Mục phó Đà Lạt, quý Cha, quý Thầy, quý sơ cùng với gần 7.000 em thiếu nhi.

Trong bài giảng, Đức cha nói đến nguồn “thực phẩm” nuôi dưỡng thể xác, tinh thần, nuôi sống linh hồn. Trong khi các nguồn “thực phẩm” bị độc hại, không sạch, người ta tìm kiếm nguồn “thực phẩm” sạch thì hơn bao giờ hết, chính thiếu nhi, giới trẻ và người tin hữu Công Giáo càng cần tìm nguồn thực phẩm sạch cho mình. Nguồn ấy tìm được nơi Lời Chúa và Bí tích Thánh Thể. Ngài nhắn nhủ: ngoài Thánh lễ Chúa Nhật, các em phải cố gắng tham dự Thánh lễ hàng ngày để được nuôi dưỡng bằng mình máu Chúa. Cuối cùng ngài cầu chúc cho các em thiếu nhi sống vui, sống khỏe, mạnh mẽ với tinh thần sáng suốt, sống đời đời trong tình yêu Chúa.

Cuối thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho cộng đoàn cám ơn quý Đức Cha, quý Cha, quý công đoàn.

Đức Cha ban phép lành cuối Thánh lễ cho cộng đoàn trước khi ra về.

Maria Phạm Huyên

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*