Quý ban chấp hành trong giáo phận gặp mặt và chúc Tết Đức TGM Giuse-người cha chung kính yêu | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Quý ban chấp hành trong giáo phận gặp mặt và chúc Tết Đức TGM Giuse-người cha chung kính yêu

Sáng nay, 17.01.2020 (ngày 23 Tết âm lịch), ban chấp hành của 79 giáo xứ trong toàn giáo phận đã quy tụ về nhà thờ chính tòa trong ngày gặp mặt thường niên để chúc Tết Đức Tổng Giám mục Giuse- Giám quản giáo phận- vị Cha chung kính yêu trước thềm xuân Canh Tý.

Trong lời huấn từ, Đức Tổng Giuse đã chia sẻ chủ đề mục vụ năm “Đồng hành với người trẻ” theo định hướng của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, kết hợp với chủ đề năm mục vụ “Củng cố đức tin” 2020 trong giáo phận. Cách đặc biệt, Ngài nhấn mạnh đến việc canh tân ngày chầu lượt tại các giáo xứ, tái lập ý nghĩa nguyên thủy là chầu phạt tạ, tránh các hình thức lễ hội bề ngoài. Cụ thể, trong thời gian tới, ngày chầu lượt trong giáo phận sẽ được chầu thông suốt cả ngày chủ nhật. Thánh lễ đồng tế ban trưa sẽ được chuyển sang buổi chiều cùng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh ngày gặp mặt.

Đức Tổng Giuse, cha Đại diện, cha trưởng ban giáo dân chụp hình lưu niệm với quý ban chấp hành sau giờ gặp mặt.

Trước giờ gặp mặt, quý ban chấp hành đã quy tụ nhau tại Nhà hát Nam Thanh để cùng chia sẻ và tập hát bài chào mừng do cha Antôn Đoàn Minh Hải, trưởng ban Giáo dân hướng dẫn.

9:30, quý chức được hân hoan chào mừng Đức Tổng Giuse đến hiện diện.

Ông chánh trương giáo xứ chính tòa, đại diện cho quý Ban chấp hành dâng lời chào mừng và chúc tuổi Đức Tổng Giuse.

Quý ban chấp hành tặng hoa và quà lưu niệm cho Đức Tổng Giuse.

Sau khi chụp hình lưu niệm, quý chức dành nửa giờ để chầu tạ ơn Chúa Giêsu Thánh Thể. Sau đó, quý chức dùng cơm trưa thanh đạm tại Tòa Giám mục cùng Đức Tổng Giuse và quý cha trước khi trở về giáo xứ của mình với niềm hi vọng rồi đây giáo xứ sẽ được canh tân đổi mới nếp sống đạo, làm thăng thiến đời sống đức tin trong hành trình đón mừng năm thánh giáo phận.

BTT

Nguồn: https://phatdiem.org

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*