SA MẠC HUẤN LUYỆN TRỢ ÚY 2019 | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

SA MẠC HUẤN LUYỆN TRỢ ÚY 2019

Để chuẩn bị cho chương trình huấn luyện Thánh Thể hè 2019 trong toàn giáo phận, ban giáo lý giáo phận quyết định mở khóa huấn luyện cho các thầy trợ úy trong hai ngày 04 và 05 tháng 6. Tham gia khóa học có 48 thầy chủng sinh và các chú tiểu chủng sinh là những người sẽ đi đến các giáo hạt để “khơi lửa” đức tin cho giới trẻ giáo phận nhà.

Các bài khóa được chia cho quý cha và quý thầy trong ban giáo lý phụ trách. Khóa huấn luyện tuy ngắn ngủi nhưng hy vọng giúp các trợ úy có thêm kiến thức về phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, đặc biệt là về hành trình sa mạc, lửa thiêng Thánh Thể, kỹ năng lên chương trình và thống nhất một số vấn đề nghiêm tập trong giáo phận. Khóa đào tạo mong muốn giúp các trưởng có thể tự lên chương trình giảng dạy trong kỳ hè, tổ chức được các hành trình sa mạc, lửa thiêng Thánh Thể cho các huynh trưởng và thiếu nhi tại các giáo xứ. Khóa học chủ yếu nhắm đến các vấn đề thực tế và khía cạnh thực hành.

Thời tiết hai ngày học hơi nắng nhưng các sa mạc sinh rất hăng say học hỏi và làm việc nhóm. Lòng nhiệt thành của quý trợ úy gợi lên niềm hy vọng về một mùa hè sôi động với việc học hỏi giáo lý và các sinh hoạt Thiếu Nhi Thánh Thể trong toàn giáo phận. Nguyện xin Chúa chúc lành cho những cố gắng của quý cha, quý thầy và mọi người trong nỗ lực không biết mệt mỏi để gieo mầm đức tin cho người trẻ. Xin Chúa đồng hành và cho những lao nhọc của mọi thành phần dân Chúa sinh hoa kết trái tốt lành.

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*