Sa mạc kết thúc khóa huấn luyện Giáo lý viên và Huynh trưởng giáo xứ Áng sơn và La vân | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Sa mạc kết thúc khóa huấn luyện Giáo lý viên và Huynh trưởng giáo xứ Áng sơn và La vân

Sau thời gian huấn luyện, vào lúc 15g00 ngày 04/7/2017 tại Thánh đường giáo xứ Áng Sơn, hơn 85 Huynh Trưởng và Giáo lý viên thuộc hai Giáo xứ Áng Sơn và La Vân đã hăng say bước vào kỳ thi cuối Khóa để khẳng định hoa trái của suốt ba tuần được thụ huấn.

Cùng với kết quả của kỳ thi cuối Khóa, vào lúc 8g00 ngày 05/7/2017, tất cả các Sa mạc sinh (SMS) cùng nhau bước vào Hành Trình Sa Mạc đầy ý nghĩa với chủ đề: “Thương Xót Như Chúa Cha”.

Hành Trình Sa Mạc đã diễn ra trong tinh thần vui vẻ, hăng say và thu lượm được nhiều lợi ích thiêng liêng.

Bốn trạm dừng chân của Hành Trình Sa Mạc là bốn nơi nhắc nhở cho các SMS về những nhân vật cụ thể trong Tân Ước để chính các em cảm nhận được tình thương của Chúa.

Bên cạnh đó, Hành Trình Sa Mạc giúp các em trải nghiệm cuộc sống, ôn lại những kiến thức về Giáo lý, Kinh Thánh, Nhân bản, Lý thuyết TNTT và nghiêm tập trong suốt quá trình huấn luyện.

Vào lúc 19g00 cùng ngày, tại Giáo xứ Áng Sơn đã diễn ra đêm “Lửa thiêng Thánh Thể”. Hiện diện trong đêm Lửa thiêng có Cha Tuyên úy Phêrô Vũ Đức Phượng, Quý Thầy trong Ban huấn luyện, quý khách và 76 SMS tham dự. Mở đầu đêm Lửa thiêng, Thầy Sa mạc trưởng Gioan B. Nguyễn Hữu Lộc nói lên ý nghĩa của đêm lửa thiêng Thánh Thể.

Sau phần công bố Lời Chúa, Cha Tuyên úy Phêrô chia sẻ về ý nghĩa của đoạn Lời Chúa vừa nghe. Đồng thời, ngài châm lửa và tuyên bố khai mạc đêm “Lửa thiêng Thánh Thể”.

Kế đến là phần diễn nguyện Lửa thiêng Thánh Thể và mang lửa về tim. Cha Tuyên úy Phêrô lấy lửa từ đống lửa đang rực hồng trao cho các đội trưởng và lan tỏa ra cho tất cả các SMS. Lửa tình yêu được mỗi người nhận lấy, ấp ủ trong tim. Để rồi từ đây, chính các em đoàn sinh sẽ mang lửa ấy truyền cho mọi người mà các em gặp gỡ hằng ngày.

Đỉnh cao của đêm “lửa thiêng Thánh Thể” là giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. Tất cả mọi người thinh lặng quỳ bên Thánh Thể để tạ ơn Chúa vì suốt thời gian huấn luyện vừa qua và dâng tương lai cho lòng Thương xót của Chúa.

Cuối cùng là nghi thức hạ cờ và Bế mạc Sa mạc huấn luyện, khép lại một đêm “Lửa thiêng Thánh Thể”, khép lại một ngày Hành Trình Sa Mạc và khép lại Khóa huấn luyện Giáo lý viên và Huynh trưởng TNTT hè năm 2017 tại giáo xứ Áng Sơn. Một em đại diện cho tất cả các SMS có đôi lời tri ân Cha Tuyên úy Phêrô, quý Thầy trong Ban huấn luyện, quý Ban chấp hành giáo xứ, giáo họ (Áng Sơn – La Vân) và các bậc phụ huynh đã tạo điều kiện để Khóa huấn luyện diễn ra và thu lượm được nhiều thành quả tốt đẹp nhất. Khi bài hát “Ca khúc từ ly” cất lên cũng là lúc Cha Tuyên úy và các Thầy trong Ban huấn luyện đi bắt tay tạm biệt các SMS.


Xem thêm hình ảnh
CTV

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*