Tất cả là hồng ân | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Tất cả là hồng ân

Hồng ân nối tiếp hồng ân. Ngày hôm qua! Giáo xứ Cồn Thoi tạ ơn Chúa và tiễn Cha phó Giuse Hoàng Đình Từ và Cha mới Giuse Trần Văn Tiến về nhận sứ vụ mới tại giáo xứ Phát Diệm và Phúc Châu trong bình an. Ngày hôm nay, trong ánh nắng huy hoàng của sắc trời mùa thu hòa với sự hồi hộp đợi chờ. Giáo xứ Cồn Thoi đã hân hoan chào đón Cha phó mới Martinô Phạm Ngọc Khanh.

Cha xứ Phaolô Nguyễn Văn Định và cộng đoàn giáo xứ Cồn Thoi tổ chức thánh lễ tạ ơn và chào đón Cha Phó mới vào lúc 10 giờ, ngày 29/9/2020. Hiện diện trong thánh lễ hôm nay còn có Cha cố Giuse, Cha giáo Phêrô và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Quý Cha đã về hiệp thông để cầu nguyện cho giáo xứ, cũng như sứ vụ mới của Cha phó Martino…

Trước khi bắt đầu thánh lễ, Cha giáo Phêrô Nguyễn Văn Bình đã long trọng công bố bổ nhiệm thư của Đức Tổng Giuse sai cha Martino về làm phó xứ Cồn Thoi. Ngay sau đó, Cha xứ Phaolô đã trao thư bổ nhiệm cho Cha phó Martino trong niềm vui và tình yêu thương hiệp nhất.

Trong bài giảng lễ, Cha xứ Phaolô đã chia sẻ lại kinh nghiệm mục vụ và những cảm nhận của Cha khi được bề trên trao gửi những sứ vụ mới. Những kinh nghiệm của Cha, như một động lực để Cha phó Martino tự tin khi Cha bước những bước chân đầu tiên trong sứ vụ của người mục tử.

Trong vai trò và trách nhiệm của một người Mục tử, Cha xứ Phaolô đã đồng hành cùng với giáo xứ Cồn Thoi trong suốt hơn sáu năm qua. Cha đã dành bao tâm huyết của mình để cầu nguyện và hướng dẫn đời sống đức tin, cũng như thăng tiến về mọi mặt. Trong công tác giáo dục của Giáo phận, Cha còn là một nhà giáo huấn luyện các anh em Tiểu Chủng viện Thánh Phaolô Phát Diệm.

Cha phó Martino hôm nay hiện diện giữa cộng đoàn giáo xứ chúng ta đây, ngài cũng từng là học trò của Cha xứ Phaolô. Thấm đượm trong tình Thày – Trò, tình anh em huynh đệ, chắc chắn Cha phó Martino sẽ có được rất nhiều những chỉ dẫn cũng như những kinh nghiệm mục vụ giáo xứ ở tại giáo xứ Cồn Thoi.

Nguyên Hương

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*