Thánh lễ bế mạc khoá huấn luyện Huynh trưởng và Giáo lý viên tại Giáo hạt Đồng Chưa | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Thánh lễ bế mạc khoá huấn luyện Huynh trưởng và Giáo lý viên tại Giáo hạt Đồng Chưa

Từ ngày 20-6 đến ngày 20-7 năm 2017 Giáo hạt Đồng Chưa đã mở lớp đào tạo huấn luyện Huynh Trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể và Giáo lý viên trong toàn giáo hạt. Được chia làm 2 cụm: Cụm xứ Uy Tế và cụm xứ Trung Đồng.
​Khóa huấn luyện nhằm mục đích bồi dưỡng thêm kiến thức về giáo lý cũng như phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Để chính bản thân mỗi sa mạc sinh nhận ra rằng: “HUYNH TRƯỞNG CŨNG LÀ GIÁO LÝ VIÊN VÀ GIÁO LÝ VIÊN CŨNG LÀ HUYNH TRƯỞNG”.

​Sau một tháng rèn luyện và học tập với rất nhiều những khó khăn vất vả, dưới vòng tay bao dung của Cha chính xứ Gioan Baotixita Đỗ Văn Đoan chính xứ Uy Tế và Cha Giu-se Nguyễn Cao Hoàn quản nhiệm giáo xứ Trung Đồng, cùng với sự quan tâm, hy sinh của Ban giáo lý giáo phận quý cha và các Thầy, khóa huấn luyện Huynh Trưởng đã nhận được nhiều hồng ân của Thiên Chúa.

​Thánh lễ bế mạc khóa huấn luyện huynh trưởng được diễn ra lúc 10h ngày 22-7-2017 tại xứ Trung Đồng hạt Đồng Chưa.

​Trước thánh lễ các sa mạc sinh gặp gỡ, trò chuyện, và cùng nhau tập hát chuẩn bị cho thánh lễ.

Cộng đoàn tập hát chuẩn bị cho Thánh Lễ bế mạc

​Trong thánh lễ các Cha bầy tỏ niềm vui khi được gặp gỡ với các huynh trưởng.

​Qua bài giảng Cha Phao Lô Nguyễn Tất Ứng – Trưởng ban giáo lý giáo phận Phát Diệm Ngài nói: Huynh Trưởng cùng mang trong mình “ơn gọi của Ki-Tô hữu”, và còn mang trong mình một ơn gọi rất đặc biệt đó là “ơn gọi” của một người Huynh Trưởng. Cùng với “ơn gọi” đó là một sứ mạng, sứ mạng ” Loan báo tin mừng”.

Cha Trưởng ban Giáo Lý Giáo Phận chia sẻ trong Thánh Lễ

​Ngài nhấn mạnh: Mỗi người Huynh Trưởng chúng ta hãy loan báo tin mừng “Bằng chính cuộc sống của mình”, sống gương mẫu, hiền lành, khiêm nhường… và điều quan trọng nhất đó chính là hãy loan báo tin mừng bằng chính những “cảm nghiệm của bản thân” để dẫn đưa mọi người đến với Chúa.

​Trong thánh lễ có nghi thức trao bằng cho các Huynh Trưởng. Tất cả đều thấy rõ được niềm hạnh phúc của các Huynh trưởng thể hiện qua nụ nười, ánh mắt. Đó là nụ cười của hồng ân và cũng chính là một sự quyết tâm, sẽ làm chứng nhân cho Chúa. ” Những gì anh em đã học hỏi, đã lãnh nhận thì hãy đem ra thực hành, và Thiên Chúa là nguồn bình an sẽ ở với anh em” (PL 4,9).

​Cuối lễ, một Huynh Trưởng đại diện đã lên cám ơn quý Cha, quý Sơ, quý Thầy cùng cộng đoàn. Vì tình yêu trong Chúa Giêsu Thánh Thể đã đến dâng lễ và cầu nguyện cho Huynh Trưởng chúng con. Điều này nói lên sự quan tâm của quý Cha đến Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể của Tổng Giáo phận nhà. Các Huynh Trưởng hứa sẽ nỗ lực nhiều hơn trong sứ mạng mới.

​Thánh lễ bế mạc đã diễn ra rất sốt sắng. Các bạn đã tham dự rất nghiêm trang trong tâm tình tạ ơn và dâng hiến. Cái nắng của ngày hôm ấy có một chút gay gắt, một chút hanh khô nhưng cũng không làm Thánh lễ trở nên bớt trang nghiêm, mà ngược lại, nó như thắp lên ngọn lửa yêu mến và lòng nhiệt huyết tông đồ của các bạn huynh trưởng càng được hăng say hơn.

​Sau khi chụp hình lưu niệm, Qúy Cha, quý Thầy còn xuống trò chuyện và dùng bữa ăn đơn sơ với các Huynh Trưởng.

​Các Huynh Trưởng chia sẻ: Hôm nay là ngày rất đặc biệt với các bạn, các bạn cảm nhận mình luôn được nâng đỡ trong khi thực hiện sứ mạng. Và các bạn mong rằng tình yêu đó sẽ được lan tỏa đến cho tất cả mọi người.

Quý cha đồng tế cùng quý Thầy Trợ úy

Sau đó quý Cha xứ lần lượt chụp hình lưu niệm với các Huynh Trưởng và Giáo Lý Viên của các Ngài.

C.T.V Hạt Đồng Chưa

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*