Thánh lễ bổn mạng – mừng sinh nhật xứ đoàn Mátta giáo xứ Dưỡng Điềm | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Thánh lễ bổn mạng – mừng sinh nhật xứ đoàn Mátta giáo xứ Dưỡng Điềm

Vào lúc 17g00, 28/7/2019, tại thánh đường cổ kính giáo xứ Dưỡng Điềm, cha xứ, cũng là cha tuyên úy, Giuse Lê Đức Năng đã dâng Thánh lễ mừng kính thánh Mátta, bổn mạng xứ đoàn TNTT giáo xứ, đồng thời mừng sinh nhật tròn 1 tuổi kể từ khi thành lập xứ đoàn Mátta. Được biết, đây cũng là ngày cuối cùng của khóa huấn luyện đoàn sinh do quý Cha tuyên úy, quý thầy trợ úy trong ban Giáo lý giáo phận tổ chức tại xứ đoàn này.

Cũng trong thánh lễ trọng thể này, 55 em thiếu nhi trong xứ đoàn đã được Rước lễ lần đầu, lãnh nhận chính Chúa Giêsu Thánh Thể, lý tưởng cuộc đời thiếu nhi. Đây là một vinh dự lớn lao, một hồng ân đức tin cách nhiệm mầu và là một dấu ấn sâu đậm sẽ khắc ghi mãi trong lòng mỗi em lãnh nhận hôm nay. Để chuẩn bị cách xứng đáng và lãnh nhận với nghi thức cách trang nghiêm, chiều ngày trước đó, các em đã được Cha xứ ban Bí tích Giao Hòa và được các thầy trợ úy hướng dẫn và chuẩn bị cả bề trong lẫn bề ngoài cho Thánh lễ trang trọng ngày hôm nay.

Sau thánh lễ, tất cả các bạn đoàn sinh trong xứ đoàn đã cùng với nhau chung niềm vui trong bữa cơm huynh đệ tại khuôn viên nhà xứ.

Sau đó, chương trình văn nghệ chào mừng được nối tiếp với những tiết mục đơn sơ, nhưng cũng rất đặc sắc do các em thiếu nhi trong xứ đoàn do các anh chị huynh – dự trưởng dàn dựng và tham gia. Các bài múa, vũ, các tiết mục hát đơn ca cùng vở kịch đều chú nhắm vào chủ đề của đêm văn nghệ, cũng là chủ đề của khóa huấn luyện lần này tại xứ đoàn: “Cùng thành Mátta sống đời phục vụ theo gương Đức Kitô”.

Đêm văn nghệ kết thúc với lời chia sẻ và phép lành của Chúa từ tay Cha tuyên úy Giuse; cùng lời cám ơn mọi đấng bậc và tất cả những người đã cộng tác làm nên khóa huấn luyện đoàn sinh xứ đoàn Mátta giáo xứ Dưỡng Điềm: Cha tuyên úy Giuse, quý Cha tuyên úy, quý thầy trợ úy và mọi ban ngành trong giáo xứ; nhất là tất cả các bạn đoàn sinh đã nhiệt thành tham gia khóa. Ước mong, khóa huấn luyện, tuy ngắn ngày, nhưng ít nhiều khơi lên trong các em niềm tin yêu vào Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi ngày một hơn, và từng ngày các em được lớn lên và thăng tiến về mọi phương diện trong đức tin Kitô giáo.

BTT

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*