THÁNH LỄ LÊN NGÀNH CỦA XỨ ĐOÀN STÊPHANÔ – GIÁO XỨ TÂN MỸ | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

THÁNH LỄ LÊN NGÀNH CỦA XỨ ĐOÀN STÊPHANÔ – GIÁO XỨ TÂN MỸ

Ngày 26/08/2018, tại nhà thờ giáo xứ Tân Mỹ, thánh lễ và nghi thức trao khăn cho 329 đoàn sinh Thiếu nhi Thánh Thể thuộc các ngành: Chiên Con, Ấu Nhi, Nghĩa Sĩ và Hiệp Sĩ đã diễn ra thật long trọng, trang nghiêm, tràn đầy niềm vui trong khung cảnh nhà Chúa. Ngay từ sớm, khuôn viên nhà thờ đã tràn ngập tiếng cười của bao em nhỏ ngây thơ, trong trắng, thật dễ thương, dễ mến. Dưới sự hướng dẫn của các huynh trưởng, các em xếp hàng ngay ngắn rước vào nhà thờ với niềm hạnh phúc linh thiêng để chuẩn bị dâng lễ.

Trong Thánh Lễ, khi chia sẻ Lời Chúa, cha tuyên úy Phao lô Nguyễn Tất Ứng hướng dẫn các em biết lựa chọn điều tốt đẹp theo mẫu gương của thánh Phêrô:“Bỏ thầy chúng con biết đến với ai? Thầy mới có lời mang lại sự sống đời đời (Ga 6,68). Cha đã nêu lên những ví dụ cụ thể đối với đời sống của các em: trước đây các con lười biếng, không đi học giáo lý, đi chơi, nói chuyện trong Thánh Lễ, giờ đây Chúa mời gọi các con hãy chọn điều tốt hơn: đi học giáo lý, đi lễ, siêng năng cầu nguyện, gắn bó với Chúa Giêsu Thánh Thể, vâng lời cha mẹ thầy cô, những người có trách nhiệm với mình, giúp đỡ bạn bè. Ngài nhấn mạnh: “có như thế thì Thánh Lễ trao khăn cho các con hôm nay mới xứng đáng, có ý nghĩa và cuộc đời các con sẽ được đổi mới”. Dù là chia sẻ với các em nhỏ nhưng những chia sẻ này cũng là lời nhắc nhở toàn thể cộng đoàn, giúp họ biết xác định đúng đắn mục tiêu đời mình.

Nghi thức tuyên hứa và trao khăn cho các đoàn sinh diễn ra sau lời tuyên xưng đức tin. Đối với các em ngành Chiên Con, dù chưa hiểu gì cho lắm nhưng hẳn các em cũng mong muốn được gia nhập trong xứ đoàn, được vào hàng ngũ của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, được bước vào nhà Chúa với trang phục ngay ngắn, gọn gàng. Niềm vui của các em thể hiện rõ trên khuôn mặt ngây ngô và những bước chân bé nhỏ lon ton.

    

Đối với các em Ấu nhi, Nghĩa sĩ và Hiệp sĩ, niềm vui của các em dường như được tăng lên rất nhiều cùng với cảm thức mình được tiến lên một bậc nữa, đang lớn lên và trở nên chững chạc hơn. Đối với cộng đoàn, niềm vui hân hoan được thể hiện rõ qua tràng pháo tay giòn giã để chúc mừng các đoàn sinh được thăng cấp. Có lẽ ai cũng thầm mong cho các em được lớn lên trong môi trường thánh thiện, được giáo dục bởi những đường hướng lành mạnh, không bị rơi vào cạm bẫy cám dỗ của những đam mê trong xã hội hôm nay.

Cầu chúc các em mãi là những thiếu nhi ngoan ngoãn, biết rủ nhau đến với Chúa, chăm chỉ học giáo lý và luôn sống theo tôn chỉ của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể.

Maria Bích Phương

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*