Thánh lễ mừng kính thánh Mát-thêu-Bổn mạng giới Doanh nhân Công giáo Phát Diệm | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Thánh lễ mừng kính thánh Mát-thêu-Bổn mạng giới Doanh nhân Công giáo Phát Diệm

Sáng thứ Hai, ngày 21.09.2020, giới Doanh nhân và Tiểu thương Công giáo Phát Diệm đã quy tụ về nhà thờ xứ Ninh Bình mừng lễ bổn mạng thánh Matthêu, trong niềm hân hoan vui mừng được gặp lại Đức TGM Giuse Nguyễn Năng, vị Cha chung kính yêu đã lập ra hội gần mười năm về trước. Đồng tế với Ngài, cách riêng có cha đồng hành Giuse Trần Văn Khoa và quý cha trong giáo hạt Ninh Bình.

Trong bài giảng, Đức Tổng mời gọi cộng đoàn suy niệm về ba điều: Thứ nhất, chính Thiên Chúa là mục tử chăm sóc mỗi người dù trong tình cảnh Covid-19 hết sức khó khăn. Thực tế cho thấy thấy tiền bạc vật chất không thể làm nên hạnh phúc đích thực cho con người. Điều thứ hai, qua tấm gương thánh Mat-thêu, từ bỏ mọi sự đi theo Chúa, Đức Tổng mời gọi giới doanh nhân và tiểu thương xây dựng thương hiệu Kitô hữu qua đời sống theo lương tâm chân thật, bác ái. Đi theo Chúa không hề thiệt thòi, nhưng được Chúa soi sáng cho biết đường đi. Điều thứ ba, khi thánh Matthêu đi theo Chúa, ngay lập tức, Ngài quy tụ bạn bè để họ được gặp Chúa. Ngài đã rao giảng Tin Mừng bằng chính gương sống và cả bằng Tin Mừng theo Thánh Matthêu. Qua đó, Đức Tổng mời gọi mỗi người rao giảng Lời Chúa qua chính ơn gọi, nghề nghiệp của mình, tạo cơ hội để mọi người được gặp Chúa.

Xin mời nghe trực tiếp bài giảng:

Cuối Thánh lễ, sau bài cám ơn và chúc mừng của vị đại diện cộng đoàn, Đức TGM Giuse đã đáp từ khen ca đoàn với những lời dí dỏm và nhất là Ngài ban huấn từ về tình liên đới, một vấn đề hết sức thời sự. Ngài quả quyết, thế giới này sống được là nhờ mọi người biết liên đới với nhau.

Xem thêm hình

BTT

Nguồn:phatdiem.org

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*