Thánh lễ mừng kỷ niệm 1 năm ra mắt xứ đoàn Đaminh Saviô giáo xứ Kim Trung | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Thánh lễ mừng kỷ niệm 1 năm ra mắt xứ đoàn Đaminh Saviô giáo xứ Kim Trung

 

Ngày 28/7/2106, xứ đoàn Đaminh Saviô giáo xứ Kim Trung chính thức được thành lập và ra mắt với khẩu hiệu “Nhiệt thành”. Hiện tại, xứ đoàn có khoảng hơn 800 em đoàn sinh thuộc các ngành Chiên con, Ấu nhi, Thiếu nhi, Nghĩa sĩ, Hiệp sĩ, được dẫn dắt bởi cha tuyên úy Giuse Mai Văn Thông và hơn 60 huynh trưởng, dự trưởng và giáo lý viên. Hôm nay, 28/7/2017, giáo xứ long trọng tổ chức mừng kỷ niệm 1 năm thành lập xứ đoàn. Đây là ngày đặc biệt đối với các em thiếu nhi giáo xứ Kim Trung. Chính vì thế ngay từ sáng sớm, các em thiếu nhi trong giáo xứ đã nô nức kéo nhau về khuôn viên giáo xứ để chuẩn bị cho ngày mừng sinh nhật xứ đoàn tròn một tuổi. Xứ đoàn rất vui mừng khi được sự hiện diện của các bạn thiếu nhi, huynh trưởng đại diện các xứ đoàn Maria-giáo xứ Hải Cường, Stêphanô-giáo xứ Tân Mỹ, Matta-giáo xứ Văn Hải, Maria Goretti-giáo xứ Kim Đông, thiếu nhi giáo xứ Tùng Thiện. Niềm vui ấy còn được nhân lên khi có sự hiện diện của quý cha khách, quý thày trợ úy trong ban Giáo lý, quý khách cùng quý thân nhân, ân nhân trong và ngoài giáo xứ.

đón tiếp

Chương trình đón tiếp và khởi động từ 7h-7h30. Sau những tiết mục khởi động sôi nổi, Cha Giuse Mai Văn Thông – tuyên úy xứ đoàn Đaminh Saviô đã khai mạc và nói lên mục đích của chương trình văn nghệ và thi giáo lý là để mừng sinh nhật xứ đoàn tròn 1 tuổi và để các em thiếu nhi có cơ hội học hỏi, cùng hâm nóng lại phong trào Thiếu nhi Thánh Thể. Sau đó cha cùng tất cả các bạn thiếu nhi cùng ôn lại luật sống và lời hứa của Thiếu nhi Thánh Thể.

Cha Tuyên Úy khai mạc

Chương trình văn nghệ và thi giáo lý với 17 tiết mục đặc sắc làm cho không khí nơi thánh đường như vỡ òa vì sự năng động, khéo léo, vui tươi, nhiệt tình của tất cả các tham dự viên.

văn nghệ

Cao điểm của ngày mừng kỷ niệm 1 năm thành lập xứ đoàn, đó là giờ chầu Thánh Thể và Thánh lễ Tạ ơn. Chủ sự thánh lễ hôm nay, Cha Phêrô Trịnh Văn Dương – quản nhiệm giáo xứ Tùng Thiện đã gửi lời chúc và nói nên niềm vui mừng của ngày kỷ niệm ra mắt xứ đoàn.

Trong bài giảng, cha Phaolô Nguyễn Văn Sang – tuyên úy xứ đoàn Maria giáo xứ Hải Cường đã cùng chia sẻ với các em thiếu nhi về ơn trọng nhất Thiên Chúa ban cho con người đó chính là ơn được sinh ra, qua đó ngài muốn liên hệ đến việc tổ chức ngày sinh nhật xứ đoàn. Qua Tin Mừng ngày hôm nay, cha muốn nhắn nhủ tới các em thiếu nhi: khi ta làm điều tốt là ta thuộc về Thiên Chúa và khi ta làm điều xấu là ta thuộc về ma quỷ; khi ta làm theo Lời Chúa là ta đang gieo hy vọng, tình thương.

Cuối Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho hơn 800 thiếu nhi trong xứ đoàn nói lên niềm vui mừng và lời cảm tạ vì muôn vàn hồng ân Chúa đã ban cho giáo xứ nói chung và các em Thiếu nhi Thánh Thể trong xứ đoàn Đaminh Saviô nói riêng qua sự hiện diện của quý cha, quý thầy, quý ban điều hành của các xứ đoàn bạn, quý khách cùng thật nhiều đoàn sinh đã đến chia sẻ niềm vui trong ngày mừng kỷ niệm 1 năm thành lập xứ đoàn.

Thánh Lễ là tiệc mừng thật vui tươi, đầm ấm mà giáo xứ chủ nhà đã thết đãi cùng với những bài hát và vũ diệu giao lưu ngoài giờ.

Thánh Đaminh Saviô đã nên thánh qua việc chu toàn bổn phận mình cách vui vẻ. Ước gì các bạn thiếu nhi trong xứ đoàn Đaminh Saviô giáo xứ Kim Trung luôn nhiệt thành chu toàn trách nhiệm được trao phó và luôn biết bắt chước thánh Quan Thầy một lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, tích cực phục vụ và đem Chúa đến cho các bạn trẻ, sống yêu thương sẵn sàng giúp đỡ mọi người để xứng đáng là những thiếu nhi dễ thương của thánh Đaminh Saviô.

Xem thêm hình ảnh

Hoàng Bách

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*