Thánh Lễ ra mắt xứ đoàn Maria Goretti và kỷ niệm 1 năm thành lập giáo xứ Kim Đông | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Thánh Lễ ra mắt xứ đoàn Maria Goretti và kỷ niệm 1 năm thành lập giáo xứ Kim Đông

Thánh Lễ ra mắt xứ đoàn Maria Goretti và kỷ niệm 1 năm thành lập giáo xứ Kim Đông

Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca danh ngài. Câu Thánh vịnh này thật hợp với tâm tình của cộng đoàn giáo xứ Kim Đông trong ngày hôm nay. Niềm vui hai trong một thật đặc biệt: Lễ ra mắt xứ đoàn Maria Goretti và kỷ niệm một năm thành lập giáo xứ Kim Đông (15.7) 

Nhớ lại một năm trước cũng ngày này và tại nơi khuôn viên này, Đức Cha giáo phận đã chủ sự thánh lễ thành lập giáo xứ Kim Đông, cùng đồng tế với ngài có  các cha trong giáo hạt để chia vui với giáo dân giáo xứ Kim Đông; một giai đoạn quan trọng của cộng đoàn Kim Đông, đánh dấu sự trưởng thành của một cộng đoàn tín hữu. Một năm qua, ngôi nhà thờ đang xây đã thêm cao, khuôn viên đã mở rộng; nhà mới đã được xây thêm. Đúng là một cộng đoàn năng động và nhiệt thành.

Niềm vui được nhân lên trong ngày hôm nay, được sự quan tâm của cha Quản nhiệm Phêrô cùng với Hội đồng Mục vụ giáo xứ, ý định thành lập đoàn Thiếu nhi Thánh Thể đã được khởi động và đi vào sinh hoạt, để rồi hôm nay chính thức ra mắt với tên gọi Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Kim Đông.

Ngay từ sáng sớm, các em thiếu nhi trong giáo xứ đã nô nức về khuôn viên giáo xứ để chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình. Chương trình đón tiếp và khởi động bắt đầu từ 7h00 – 8h00. Tất cả các đoàn Thiếu nhi Thánh thể trong các giáo xứ thuộc hạt Văn hải đã về tham dự, thêm vào đó có sự hiện diện của đoàn Thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn Tôma Thiện giáo xứ Bình sa và đoàn Thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn Têrêsa giáo xứ Hoài lai thuộc hạt Phát diệm cũng về tham dự và chung vui. Xứ đoàn nào cũng đóng góp những vũ điệu vui nhộn, uyển chuyển và đặc sắc nhất.

Niềm vui càng được nhân lên khi có sự hiện diện của quý cha trong giáo hạt, quý cha khách, quý thầy Sáu, quý Thầy Trợ úy trong ban Huấn luyện, quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá, quý Quản trị xứ đoàn của các giáo xứ trong giáo hạt Văn hải, cùng quý thân nhân ân nhân trong và ngoài xứ.

Chương trình văn nghệ và thi giáo lý với 24 tiết mục đặc sắc làm cho không khí nơi thánh đường như vỡ òa vì sự năng động, khéo léo và vui tươi của tất cả các tham dự viên.

tiết mục văn nghệ

Chủ sự thánh lễ hôm nay, cha Phaolô Đinh Công Hanh – tuyên úy xứ đoàn Anê Lê Thị Thành giáo xứ Như Tân đã nói lên niềm vui mừng kỷ niệm một năm thành lập giáo xứ và lễ ra mắt xứ đoàn.

Trong bài giảng của mình, cha Phaolô Nguyễn Văn Định – tuyên úy xứ đoàn Tôma Thiện giáo xứ Cồn Thoi dùng những ví dụ thật gần gũi với các em thiếu nhi để chỉ về việc thành lập giáo xứ và ra mắt xứ đoàn nói lên hồng ân Thiên Chúa ban cho cách riêng cho giáo xứ và đoàn thiếu nhi của giáo xứ. Trở về với bản chất, tôn chỉ của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể: Cầu nguyện; Rước lễ; Hy sinh và làm tông đồ, cha đã nói lên đời sống đặc biệt của đời sống vị Thánh quan thầy Maria Goretti với tôn chỉ của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, một vị thánh mới 12 tuổi đã giữ được tôn chỉ của phong trào này thật tốt, đặc biệt là sống ngày Thánh Thể. Bên cạnh đó, cha đưa ra một bài học về cuộc đời anh Alexander, một cuộc đời thiếu vắng tình thương của người mẹ và sự chăm sóc của người cha nên 17 tuổi đã yêu đương lầm lạc và phạm tội ác rất lớn, tội giết người – giết Maria Goretti. Một người trẻ mới học lớp 11 đã phạm tội giết người. Cha đưa ra ý tưởng về một gia đình con cái vâng lời cha mẹ, vì cha mẹ luôn mong muốn, dạy bảo và nhắc nhở những điều tốt nhất cho con cái mình.

cha Phaolô Nguyễn Văn Định

Tiếp theo là nghi thức ra mắt xứ đoàn với bốn phần: Trình diện; Thẩm định đoàn sinh; Công bố ra mắt xứ đoàn và Tuyên hứa Ban Quản trị đoàn.

Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Kim Đông có tổng số 487 em, chia ra làm 4 ngành: Chiên con 60 em; Ấu nhi 117 em; Thiếu nhi 160 em; Nghĩa sỹ 105 em và Hiệp sỹ 45 em. Được hướng dẫn bởi cha Tuyên úy Phêrô Trần Văn Phàn cùng 10 Dự trưởng và 25 Huynh trưởng.

Cuối Thánh Lễ, xứ đoàn trưởng Phaolô Nguyễn Văn Việt đã đại diện cho ban quản trị xứ đoàn cùng toàn thể 487 đoàn sinh nói lên niềm vui mừng về hồng ân Chúa ban cho giáo xứ Kim Đông nói chung và các em thiếu nhi giáo xứ nói riêng qua sự hiện diện của quý cha, quý thầy quý sơ, quý khách cùng thật nhiều đoàn sinh của các xứ đoàn chị em đã đến chia sẻ niềm vui trong ngày ra mắt.

Sau Thánh Lễ là tiệc mừng thật vui tươi, đầm ấm mà giáo xứ chủ nhà đã thết đãi cùng với những bài hát và vũ diệu giao lưu ngoài giờ.

Ước gì những hồng ân Chúa ban dồi dào hôm nay còn đọng lại mãi trong lòng cộng đoàn tín hữu Kim Đông nói chung và các em Thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Kim Đông nói riêng, để mỗi ngày các em sống và thực hành bản chất tôn chỉ của phong trào Thiếu nhi Thánh Thể trong cuộc sống thường ngày.

Xem thêm hình ảnh

Tuấn Nguyễn

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*