THÁNH LỄ TẠ ƠN – RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

THÁNH LỄ TẠ ƠN – RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU

Sau những ngày tháng miệt mài học hỏi giáo lý và nhất là tìm hiểu về bí tích Hòa Giải, 39 đoàn sinh ngành Thiếu của xứ đoàn Gioan Tiền Hô giáo xứ Hải Nạp rất mong chờ ngày được xưng tội rước lễ lần đầu. Thấy được sự khao khát và mong mỏi đó, quý cha tuyên úy và các huynh trưởng đã giúp đỡ các em có những chuẩn bị tốt nhất cho ngày đặc biệt trong đời sống Kitô hữu của các em.

Ngày 29 tháng 6 năm 2017 là một ngày vui mừng và phấn khởi vì các em được cha chính xứ Phaolô Nguyễn Tất Ứng và cha phó Phanxicô Phạm Đức Huy tổ chức buổi tĩnh tâm và lãnh nhận bí tích Hòa Giải cùng với bố mẹ của mình. Trong buổi tĩnh tâm các em được gặp lại cha cựu phó xứ Phêrô Hoàng Văn Hiệp với tư cách là cha giảng phòng. Bằng sự nhiệt thành và ân cần của mình, cha Phêrô đã vẽ nên bảng hướng dẫn để giúp các em hiểu rõ hơn về cách xét mình, ăn năn dốc lòng chừa, xưng tội và đền tội. Qua đó, các em hiểu rõ hơn về bí tích Hòa Giải, ý thức hơn về việc xưng tội, rước lễ và sự hiện diện của Chúa Giêsu Thánh Thể trong tâm hồn.

Và ngày mà các em mong đợi nhất cũng đã đến. Hôm nay, ngày 2 tháng 7 năm 2017 nhìn em nào cũng thật xinh tươi rạng rỡ, trên khuôn mặt các em thể hiện rõ niềm hân hoan vui sướng và rạo rực vì lần đầu tiên được đón rước Chúa vào trong tâm hồn.

Trước Thánh lễ là nghi thức chào cờ của xứ đoàn Gioan Tiền Hô Hải Nạp. Câu chuyện dưới cờ và ý lực sống mà thầy trợ úy gửi đến các em mang nội dung về một tấm lòng quảng đại, biết yêu thương, trao ban và chia sẻ.

Lời hát nhập lễ vang lên, các em xếp hai hàng và được cha chủ tế rước lên gần cung thánh để tham dự Thánh lễ, theo sau là các bậc sinh thành. Những ngọn nến lung linh trên tay được thắp sáng như tượng trưng cho niềm tin luôn cháy sáng và lan tỏa của các em.

 

Lời Chúa hôm nay có lẽ sẽ khắc sâu vào lòng của các em. Bài Tin mừng theo thánh Matthêu dạy mọi người phải có lòng yêu mến Chúa, đặt Chúa trên hết mọi sự. Qua bài giảng, cha phó Phanxicô căn dặn các em phải biết sống yêu thương, ngoan ngoãn, nghe lời và phải ý thức được tâm quan trọng của việc rước lễ cũng như các cử hành phụng vụ.

Trên đôi tay nhỏ, các em tiến dâng lên Chúa những lễ vật trong tâm tình cảm mến, tri ân và gói gọn những cảm xúc khó nói nên lời từ sâu thẳm đáy lòng các em.

Thời khắc quan trọng nhất đã điểm khi lời ca hiệp lễ vang lên. Từng em từng em một rạo rực và cung kính tiến lên lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa. Một cảm xúc sung sướng tràn ngập thánh đường vì chính Mẹ Maria đã chuẩn bị tâm hồn để mỗi em được đón rước Chúa vào lòng. Tại thời khắc ấy, niềm vui không chỉ hiển lộ trên khuôn mặt các em nhưng biểu lộ rõ nét nơi các bậc cha mẹ vì con mình được đón Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện đã thay lời cho tất cả các bạn được rước lễ lần đầu bày tỏ lòng biết ơn tới quý cha, quý thầy, các anh chị huynh trưởng, bố mẹ và mọi người. Lời cảm ơn cách riêng được gửi đến cha chính xứ Phaolô và cha phó xứ Phanxicô vì sự nhiệt thành chăm sóc đoàn chiên Chúa, nhất là các mầm non tương lai của Giáo Hội.

Nhờ ơn Chúa giúp, hy vọng các em sẽ biết sống tốt và góp phần làm cho xứ đoàn Gioan Tiền Hô nói riêng và giáo xứ Hải Nạp nói chung tiếp tục thăng tiến hơn trong đời sống đức tin và sứ mạng làm chứng cho Chúa.

Thúy Nga

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*