Thiếu Nhi Giáo Xứ Cồn Thoi: Tinh Thần Hoạt Động Tông Đồ | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Thiếu Nhi Giáo Xứ Cồn Thoi: Tinh Thần Hoạt Động Tông Đồ

Đã từ rất lâu! Hoạt động thu gom ve chai được các em thiếu nhi xứ đoàn Tôma Trần Văn Thiện – Xứ Cồn Thoi hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình.

Hôm nay, ngày 11/10 /2020, cha xứ Phaolô và cha phó Martino đã tổ chức cho các em buổi thu gom ve chai. Hoạt động này là một nét đẹp mang đậm tính chất giáo dục. Đặc biệt, đây cũng là những khía cạnh làm việc tông đồ mà cha xứ Phaolô muốn rèn luyện cho các em có một nền tảng và kỹ năng sống tinh thần yêu thương đoàn kết, làm việc chung bà biết bảo vệ môi trường…

Trước khi đi cha xứ Phaolô và cha phó Martino có đôi lời căn dặn các em phải biết ý thức về việc mình làm. Sự hiện diện của các em khi tới mỗi gia đình trong giáo xứ không chỉ dừng lại ở việc các em thu gom ve chai, mà các em còn phải có tinh thần vui tươi mang niềm vui và tình yêu thương đến mỗi gia đình…

Ý thức được những lời chỉ dẫn của cha xứ Phaolô, các em thiếu nhi cùng với sự đồng hành của cha phó Martino và các anh chị huynh trưởng….Tất cả đã hăng say đưa những bước chân của người tông đồ Chúa Kitô đến mọi nẻo đường trên giáo xứ Cồn Thoi. Dưới ánh nắng nhẹ nhàng dịu mát cuối thu đã làm vơi đi sự mệt nhọc và những giọt mồ hôi của các em.

Trong PT. TNTT, mỗi sinh hoạt của các em, cha xứ Phaolô và cha phó Martino đều nhắm tới mục đích giáo dục các em trở thành người Kitô hữu thánh thiện và một công dân có ích cho xã hội. Tuy nhiên, để điều đó đạt được hiệu quả tốt nhất thì Quý Cha cũng rất cần sự cộng tác của mỗi gia đình trong giáo xứ. Vì vậy tất cả các gia đình hãy cùng với Quý Cha nhắc nhở và tạo điều kiện cho các em tham gia các hoạt động trong PT. TNTT của xứ đoàn Tôma Trần Văn Thiện – Xứ Cồn Thoi.

Nguyên Hương

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*