Thiếu nhi giáo xứ Tân Khẩn mừng lễ quan thầy và sinh nhật xứ đoàn lần thứ V, 5/7/2020 | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Thiếu nhi giáo xứ Tân Khẩn mừng lễ quan thầy và sinh nhật xứ đoàn lần thứ V, 5/7/2020

Chiều Chúa Nhật, ngày 5/7/2020 vừa qua đã lưu giữ lại trong mỗi thiếu nhi giáo xứ Tân Khẩn những kỉ niệm khó phai vì được cùng nhau mừng lễ thánh bổn mạng thánh Philipphê Phan Văn Minh.

Ngay từ đầu giờ chiều, các đoàn sinh từ khắp các ngả đường quy tụ về nhà thờ Giáo xứ Tân Khẩn để tham dự chương trình chung nhân ngày mừng lễ bổn mạng.

Dựa trên chủ đề: “Củng Cố Đức Tin” trong ngày gặp mặt, cha Tuyên úy Phêrô Lê Minh Hưởng mời gọi các bạn đoàn sinh cùng đến với Chúa để được củng cố đức tin và làm trở nên mạnh mẽ hơn để khi gặp khó khăn, thử thách nhưng vẫn mạnh dạn “ra đi” dấn thân đem tình Chúa đến cho mọi người.

Ngay sau lời mời gọi của tuyên uý Phêrô, chương trình ngày mừng lễ bổn mạng được bắt đầu bằng chương trình giáo lý, đan xem với những vũ khúc sôi động do cha phó Giuse Trần Văn Tứ, cùng quý sơ trợ úy và các huynh trưởng tổ chức. Phần thi giáo lý đã tạo nên một bầu không khí hết sức đặc biệt và chất chứa biết bao cung bậc cảm xúc vui buồn. Vui vì các em trả lời đúng hết các câu hỏi và được phần quà từ ban tổ chức, được xem những vũ khúc sôi động và nhí nhảnh. Buồn vì không trả lời được hết các câu hỏi trong gói câu hỏi, vì trả lời chưa đúng ngay ở câu đầu tiên…Tuy nhiên, các em luôn nhiệt tình và hy vọng có thể trả lời đúng hết các câu hỏi trong gói câu hỏi để được nhận phần quà của ban tổ chức.

Đích điểm của ngày mừng lễ bổn mạng và sinh nhật xứ đoàn là thánh kính thánh lễ kính thánh Philipphê Phan Văn Minh. Thánh lễ do cha tuyên úy Phêrô Lê Minh Hưởng chủ tế và cha phó Giuse Trần Văn Tứ. Trong bài giảng lễ, cha tuyên úy Phêrô đã chia sẻ cho thiếu nhi biết thêm nhiều điều về thánh Philipphê Phan Văn Minh, và ngài cũng mời gọi mọi người nhất là các em thiếu nhi biết siêng năng đến với Chúa vì Chúa là Đấng nhân từ giàu lòng thương xót. Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một em thiếu nhi được đại diện cho các em đoàn sinh dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn, tri ân quý cha, quý sơ trợ úy, quý trưởng, quý cố ông bà anh chị em và toàn thể các ban ngành trong Giáo xứ đã vì yêu thương mà về đây cùng dâng lễ và cầu nguyện cho các em. Cách đặc biệt, các em bày tỏ lòng biết ơn cha chính xứ Phêrô và cha phó Giuse đã luôn đồng hành, hướng dẫn thiếu nhi đến với Chúa Giêsu. Các ngài luôn quan tâm, lo lắng, sợ thiếu nhi ốm mệt khi khi thời tiết nắng nóng. Các ngài luôn dõi theo từng bước chân thiếu nhi đến với Chúa, đến với lớp học giáo lý và tham dự thánh lễ Chúa Nhật hàng tuần. Tất cả những hy sinh của các ngài nhằm khơi lên trong tâm hồn thiếu nhi quyết tâm học hỏi giáo lý, sống tốt hơn mỗi ngày trong tương quan với Chúa và mọi người.

Niềm vui ngày mừng lễ được nhân lên trong đêm diễn nguyện mừng kính thánh thánh Philipphê Phan Văn Minh bổn mạng xứ đoàn. Các tiết mục văn nghệ hấp dẫn và ý nghĩa, đem đến cho các em thiếu nhi và những người tham cảm nhận được đời sống đức tin của các chứng nhân. Đặc biệt là tiểu phẩm “Thánh Minh tử đạo” được các huynh trưởng và dự trưởng thể hiện dựa theo phim “Áo dòng đẫm máu” cũng đã làm cho không khí lắng đọng hơn rất nhiều . Kết thúc đêm diễn nguyện là phần cắt bánh và trao bánh sinh nhật – mừng kỉ niệm 5 năm thành lập, phát huy và duy trì của xứ đoàn. Cha Tuyên Úy cũng cầu chúc cho các thành viên trong xứ đoàn thêm tuổi mới thêm thăng tiến và cố gắng phát huy nhiều hơn nữa.

Ước mong rằng với ý nghĩa của ngày mừng lễ hôm nay, các em thiếu nhi sẽ cảm nghiệm được niềm vui, tinh thần hi sinh và dấn thân để trở nên những chứng nhân loan báo Tin Mừng của Chúa cho mọi người trong môi trường các em sống và học tập.

Hoàng Thái

BTT xứ Tân Khẩn

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*