Thông tin bổ sung về việc thi giáo lý ngày gặp mặt Thiếu Nhi Phát Diệm 2019
THÔNG BÁO BỔ SUNG
VỀ VIỆC THI GIÁO LÝ
NGÀY GẶP MẶT & MỪNG LỄ QUAN THÀY THIẾU NHI LẦN THỨ VII
Trọng kính quý cha Quản hạt, quý cha,
Quý trưởng và các em thiếu nhi thân mến,
Trong thông báo đề ngày 20 tháng 04 năm 2019, Ban giáo lý đã thông báo là : Mỗi xứ cử một đội 30 em để thi giáo lý trong chương trình quay số ngẫu nhiên. Nhưng khi suy xét, bàn hỏi và rút kinh nghiệm, Ban giáo lý thấy thực tế của những năm trước thì có nhiều xứ chưa được tham gia thi giáo lý trong chương trình của ngày gặp mặt thiếu nhi. Vì thời gian thi giáo lý ít, mà số các giáo xứ lại nhiều. Chính vì vậy, trong cuộc họp ngày 15 tháng 05 năm 2019 tại hội trường xứ Phát Diệm, thì ban giáo lý đã bàn thảo và thống nhất lại việc thi giáo lý trong chương trình của ngày gặp mặt thiếu nhi năm nay như sau :
1. Học hỏi
Các em học chương trình giáo lý phổ thông (Cấp I, cấp II và cấp III). Kinh tối sáng ngày thường. Học Kinh Thánh, chương 1 và chương 2 của Tin Mừng theo thánh Luca. Tìm hiểu về các đức tính nhân bản. Tìm hiểu về Thiếu Nhi Thánh Thể.
2. Thành phần tham gia thi
Mỗi xứ cử một đội tuyển gồm 10 em để tham gia thi giáo lý trong chương trình của ngày gặp mặt thiếu nhi.
3. Hình thức thi :
a – Hình thức thi chính thức : Đoàn thiếu nhi của giáo xứ đến tham dự ngày gặp mặt thì người trưởng đoàn tới bàn đăng ký, ban Lễ tân sẽ phát cho mỗi xứ một mã số để tham gia quay số.
- Trong vòng thi chính thức: Tiểu ban thi giáo lý sẽ cho quay số ngẫu nhiên. Mỗi vòng thi sẽ quay 03 mã số ngẫu nhiên. Như vậy mỗi vòng thi sẽ có 03 giáo xứ. Mỗi giáo xứ 10 em. Tức là mỗi vòng thi có 30 thí sinh dự thi.
- Các thí sinh ngồi xếp hàng trên sân khấu: Mỗi thí sinh được phát một bộ chữ cái (A,B,C,D) dùng để trả lời các câu hỏi.
- Mỗi vòng thi có 03 câu hỏi, thi theo hình thức loại trực tiếp. Thí sinh nào trả lời được cả 03 câu hỏi thì sẽ nhận được 01 phần thưởng. Phần thưởng sẽ được trao trực tiếp cho các em trả lời đúng cả 03 câu hỏi.
b – Hình thức dự phòng: Tiểu ban thi giáo lý cũng dự trù một hình thức thi khác dành cho các giáo xứ đến sớm. Trong phần thi này, tiểu ban thi giáo lý sẽ gọi trực tiếp các giáo xứ đang có mặt tại quảng trường; và mỗi vòng thi cũng gồm 03 xứ, và mỗi xứ 10 em tham gia thi. Sở dĩ có hình thức dành riêng này là để cho các em có sân chơi ngay khi bước vào khu quảng trường, và cũng là để an toàn cho các em.
c – Hình thức thi dành cho khán giả: Tiểu ban thi giáo lý sẽ có những cách thức khác nhau để mời các em tham dự viên lên trả lời câu hỏi. Phần thi này tạo cơ hội cho nhiều em có thể tham gia học hỏi và thi giáo lý.
Ghi chú: Một điều hết sức tế nhị, ban tổ chức chúng con xin các cha không xin “đặc cách” cho các em trong xứ của mình được thi giáo lý mà không qua việc quay số ngẫu nhiên. Hoặc không theo sự sắp xếp của tiểu ban thi giáo lý.
Tân Mỹ, ngày 17 tháng 05 năm 2019
T/M Ban Giáo Lý Giáo phận Phát Diệm
Lm Phaolô Nguyễn Tất Ứng
Trưởng ban
Đăng một bình luận