Thư chúc Tết Canh Tý của Đức TGM Giuse-Giám quản Tông tòa GP Phát Diệm | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Thư chúc Tết Canh Tý của Đức TGM Giuse-Giám quản Tông tòa GP Phát Diệm

TOÀ GIÁM MỤC PHÁT DIỆM

75 Phát Diệm Đông – Kim Sơn  Ninh Bình

Tel : (84) 229.3862 058 ; Fax: (84) 229.3862 724 ; Email: tgmpdiem@gmail.com

Ngày 21 tháng 01 năm 2020

THƯ CHÚC TẾT CANH TÝ

Kính gởi:    Quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh

                  và anh chị em trong đại gia đình giáo phận

Anh chị em thân mến,

Năm Kỷ Hợi đang khép dần. Nhìn lại một năm đã qua, chúng ta dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn về muôn hồng ân Ngài đã ban cho mỗi người cũng như cho gia đình và cộng đoàn, cho Giáo hội và dân tộc Việt Nam. Chắc chắn có nhiều điều chúng ta không muốn không thích, nhưng tất cả đều là hồng ân của Thiên Chúa là Cha luôn yêu thương và ban cho con cái những điều tốt đẹp nhất. Có thể bây giờ chúng ta chưa nhận ra, nhưng “chúng ta biết rằng: Thiên Chúa làm cho mọi sự đều sinh lợi ích cho những ai yêu mến Người” (Rm 8, 28).

Trong niềm vui chào đón Xuân Canh Tý, tôi kính chúc anh chị em năm mới bình an, đầy tràn ân sủng và tình yêu của Chúa, dồi dào sức mạnh cả thể lực lẫn tâm linh để cuộc sống luôn đầy niềm vui và hạnh phúc. Cầu mong mỗi người trong chúng ta, không chỉ người trẻ, luôn hướng tới sự trưởng thành toàn diện như Chúa Giêsu “ngày càng lớn lên, thêm vững mạnh, đầy khôn ngoan”, “và thêm ân nghĩa đối với Thiên Chúa và người ta” (Lc 2,40.52).

Ngày đầu xuân, chúng ta thường chúc nhau “vạn sự như ý”. Trong thực tế, chẳng bao giờ và không thể nào chúng ta được vạn sự như ý. Ý con người thường nông cạn hẹp hòi, chỉ quan tâm tới những lợi ích trước mắt để lo cho cuộc sống cá nhân của mình ở đời này, mà quên đi những lợi ích cho đời sống tâm linh, cho tha nhân, cho cuộc sống vĩnh cửu. Chính vì thế, chúng ta hãy cầu mong cho nhau “vạn sự như ý Chúa”, tìm ý Chúa và thực thi ý Chúa.

Tết là dịp để hưởng niềm vui, nhưng xin anh chị em đừng tìm niềm vui trong say sưa hay cờ bạc, vì như vậy sẽ gây ra những hệ lụy đau thương cho mình và gia đình cũng như cho người chung quanh. Thay vì giam mình trong thú vui vị kỷ tác hại, anh chị em hãy chia sẻ niềm vui cho tha nhân. Mỗi người hãy dành thời gian đến chúc tết các gia đình không Công giáo, đi thăm và tặng quà cho người ốm đau, nghèo khổ và cô đơn. Hãy lên đường trao tặng bình an và niềm vui, vì “khi cho đi chính là lúc nhận lãnh”.

Nguyện xin Thiên Chúa là Chúa Xuân chúc phúc cho những nguyện ước của chúng ta và ban muôn ơn lành cho tổ quốc cũng như cho tất cả mọi con dân nước Việt trong năm Canh Tý này. Xin anh chị em cầu nguyện cho tôi.

+ Giuse NGUYỄN NĂNG

 Giám quản Tông tòa GP Phát Diệm

Nguồn: https://phatdiem.org

 

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*