Tiếng gọi Tình Yêu-Ngày nhập Dòng MTG Phát Diệm | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Tiếng gọi Tình Yêu-Ngày nhập Dòng MTG Phát Diệm

Hội Dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm

Ngày Nhập Dòng: Tiếng gọi Tình Yêu

“Ta đã chọn ngươi từ khi ngươi còn trong lòng mẹ.” (x.Gr 1, 4-10). Đó là lời của Thiên Chúa nói với ngôn sứ Giêrêmia và ngày hôm nay 30/8/2020 chính Chúa cũng đã gọi và chọn 17 em thanh nữ đến từ các Giáo xứ trong và ngoài giáo phận trở về với Hội Dòng MTG Phát Diệm trong ngày gia nhập dòng.

Ngay từ sáng sớm, cổng Tu viện đã rộn ràng tiếng cười, niềm vui để chào đón các em và những người thân trong gia đình.

 “Ơn gọi là một huyền nhiệm và ơn gọi chính là quà tặng mà Thiên Chúa ban cho mỗi người”. Huyền nhiệm, vì ơn gọi đặc biệt này không phải là thành quả của những nỗ lực tự nhiên của con người. Nhưng trước hết, tùy thuộc hoàn toàn vào thánh ý Thiên Chúa: “Rồi Người lên núi và gọi đến với Người những kẻ Người muốn”(Mc:3,13).

Sau những năm tháng tìm hiểu qua lớp học Tu sinh, đặc biệt 5 ngày trải nghiệm trong đời sống cộng đoàn tu trì, được nếm cảm sự an bình trong đời sống cầu nguyện để lắng nghe tiếng Chúa, được sự hướng dẫn của các Sơ hữu trách hôm nay các em đã can đảm và quảng đại để quyết định dứt khoát cho chọn lựa của mình bằng lời đáp trả sống đời thánh hiến trong ơn gọi Mến Thánh Giá.

Sau giờ đón tiếp, đúng 8h30, chị Tổng Phụ Trách Cataria Trần Thị Thắm gặp gỡ các em và Quý Phụ Huynh

Sau những phút gặp gỡ đầu tiên là giờ văn nghệ chào đón và giới thiệu các em. Những lời ca tiếng hát, những điệu múa và những tình tiết trong hoạt cảnh về ơn gọi do các em Thanh tuyển và Tiền Tập viện diễn xuất đã nâng cao tinh thần cho các em trong ngày đầu bước vào nhà Chúa và giúp các em phần nào xác tín hơn về ơn gọi của mình.

Không có một ơn gọi hay một bậc sống nào là dễ dàng cả. Ơn gọi nào cũng đòi hỏi phải bỏ mình, hy sinh và dấn thân. Đó là lời chia sẻ của Cha chính xứ Hướng Đạo Gio-an Đỗ Văn Khoa trong bài giảng thánh lễ.

Khởi đi từ lời Chúa trong bài tin mừng Chúa Nhật 22 TN năm C (Mt 16,21-27), cha đã chia sẻ về sự từ bỏ, như điều kiện đầu tiên để bước theo Chúa và cha mời gọi các em bắt đầu tập sống tinh thần ấy qua việc  đón nhận sự “cắt tỉa” từng ngày để nên tốt lành và thánh thiện hơn trong suốt cuộc đời dâng hiến.

Khi biết được Chúa gọi các em, dù các em cảm thấy bất xứng và yếu hèn, các em cần can đảm, tin tưởng và phó thác vào Chúa, vì “ơn Chúa luôn đủ cho chúng ta” (2Cr 12,9). Ước gì giây phút đầu tiên các em được thánh hiến cho Thiên Chúa trong ơn gọi Mến Thánh Giá, những tình cảm lưu luyến với gia đình, tình cha nghĩa mẹ sẽ là bước đệm cho những ngày tập luyện tiếp theo để bước đi với Chúa.

Lạy Chúa, Chúa đã gieo cho hội Dòng chúng con có thêm những mầm non ơn gọi. Xin Chúa cũng thánh hóa, tưới gội những giọt nước trong lành, thổi những làn gió thanh mát là ân sủng Chúa cho mỗi chúng con để chúng con trở thành mảnh đất màu mỡ đủ sức ươm trồng những mầm non tương lai cho Giáo Hội.

Xem thêm hình

BTT. Hội Dòng MTG Phát Diệm

Nguồn: phatdiem.org

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*