Tuyên bố của Giáo hội Hoa Kỳ về Ngày Tự do Tôn giáo | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Tuyên bố của Giáo hội Hoa Kỳ về Ngày Tự do Tôn giáo

Trong một tuyên bố với báo chí nhân dịp Ngày Tự do Tôn giáo Quốc gia 16/01, Đức cha George V. Murry, Giám mục Youngstown, chủ tịch Ủy ban Tự do Tôn giáo trực thuộc Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ nhận định: “Thiết lập văn hóa tự do tôn giáo là một cam kết kiên trì và liên tục”.

Năm 2016, ông Barack Obama, cựu Tổng thống Hoa Kỳ đã thiết lập ngày 16 tháng 01 là Ngày Tự do Tôn giáo. Từ đó cho đến nay, ngày này trở thành Ngày Tự do Tôn giáo Quốc gia của Hoa Kỳ.

Chủ tịch Ủy ban Tự do Tôn giáo cho rằng: “Thiết lập một nền văn hóa tự do tôn giáo luôn là một nhiệm vụ. Và việc thực hành tự do tôn giáo từ lâu đã được quy định trong luật pháp của Hoa Kỳ; nhưng thực tế, các nhóm tôn giáo nhỏ thường bị hạn chế thực hành đức tin. Thậm chí ngày nay, nhiều cộng đoàn Do Thái, Hồi giáo, Kitô giáo và các cộng đoàn tôn giáo khác, đang phải đối diện với những những khó khăn về tự do tôn giáo của họ.”

Đức cha nhấn mạnh: “Văn hóa của tự do có nghĩa là tất cả mọi người có đức tin và tất cả các nhóm tôn giáo đều có thể tự do thờ phượng và tham gia vào đời sống xã hội, không sợ bị đe dọa hay áp bức”.

Ở phần cuối bản tuyên bố, Giám mục Youngstown bày tỏ lòng biết ơn chính quyền Nhà Trắng: “Vào Ngày Tự do Tôn giáo này, chúng tôi rất biết ơn về quyền tự do tôn giáo được tôn trọng ở đất nước này. Tôi đánh giá cao những hành động cụ thể mà Chính quyền đã cam kết thực hiện. Như thế, là người Công giáo, chúng tôi có thể quyết tâm xây dựng gia tài của mình vì thiện ích của tất cả mọi người”. (USCCB 16/01/2020)

Ngọc Yến

Nguồn: https://www.vaticannews.va

 

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*