Vì một thế giới bị tổn thương, cuộc gặp gỡ liên tôn tại Thụy Sĩ | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Vì một thế giới bị tổn thương, cuộc gặp gỡ liên tôn tại Thụy Sĩ

Tiếp tục dấn thân chung cho đại kết và đối thoại liên tôn trên thế giới là trọng tâm của cuộc họp thường niên giữa các đại diện của Hội đồng các Giáo hội Thế giới (WCC) và Hội đồng Giáo hoàng về Đối thoại Liên tôn (PCID), được tổ chức tại Trung tâm Đại kết Genève, Thụy Sĩ vào ngày 6 và 7 tháng 02.

Trong hai ngày làm việc, cả hai tổ chức đã cùng nhau nhìn lại các hoạt động đại kết đã được thực hiện trong năm 2019 và tiếp tục đưa ra các định hướng cho tương lai.

Cụ thể, các tham dự viên đã xem xét chi tiết về một tài liệu chung mang tên “Cùng nhau phục vụ trong một thế giới bị tổn thương: hướng tới tình liên đới tôn giáo”. Đây là một chương trình đã bắt đầu từ năm 2017 và vẫn tiếp tục được hai tổ chức hợp tác làm việc. Cho đến nay, nhiều ấn phẩm liên tôn đã được xuấn bản rộng rãi, như “hôn nhân liên tôn” (1994-1997), “cầu nguyện liên tôn” (1997-1998), “tôn giáo châu Phi” (2000-2004), “chứng nhân Kitô giáo trong một thế giới đa tôn giáo” (2006-2011), “giáo dục vì hòa bình” (2017-2019) ). Ấn phẩm sau cùng được phát hành chính thức vào ngày 21 tháng 5 năm 2019 tại Genève.

Ngoài cuộc họp chính, còn có hai sự kiện khác diễn ra. Trước hết, một hội nghị bàn tròn với sự tham dự của các nhà lãnh đạo các tôn giáo, các nhà ngoại giao, các nhà điều hành liên tôn và các nhà hoạt động hòa bình. Tất cả đã đào sâu chủ đề “Suy nghĩ lại về dấn thân liên tôn trong một thế giới bị tổn thương”. Và cuộc họp thứ hai dành riêng cho việc ra mắt phiên bản mới của “Đối thoại hiện tại”, do tạp chí của Hội đồng các Giáo hội Thế giới thực hiện. Tài liệu nói về quan hệ liên tôn, nhưng không chỉ dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực này, mà còn cho các tổ chức hàn lâm và các học giả tôn giáo. (CSR_826_2020)

Ngọc Yến 

Nguồn: vaticannews.va

 

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*