Virus corona: Các Tổ chức Bác ái Ý túc trực khắp nơi 24/24 | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Virus corona: Các Tổ chức Bác ái Ý túc trực khắp nơi 24/24

Trong những ngày vừa qua, trước tình hình nguy cấp của dịch Virus corona, các Tổ chức Bác ái Ý đã tích cực dấn thân mọi nơi mọi lúc. Hiện có hơn 1.650 tình nguyện viên tham gia và Phòng điều hành quốc gia của Tổ chức Bác ái mở cửa 24/24.
Các tình nguyện viên tỏa đi khắp các nơi. Cụ thể: 250 người ở các sân bay, giúp kiểm tra tình trạng sức khỏe của hành khách đến; 400 người hiện diện các khu vực bị ảnh hưởng dịch nhiều nhất, khu vực được báo động “đỏ”; và hơn 1.000 người ở các nơi khác, sẵn sàng hỗ trợ cho các dịch vụ y tế địa phương.

Chủ tịch Liên đoàn Quốc gia của các Tổ chức Bác ái khẳng định: “Chúng tôi đang theo dõi chú ý cao độ tình trạng nguy cấp liên quan đến sự lây lan của virus Corona. Chúng tôi bày tỏ tất cả tình liên đới và sự nâng đỡ của chúng tôi với những người dân bị ảnh hưởng, nhân viên y tế và các tình nguyện viên dấn thân. Chúng tôi đảm bảo việc nhớ đến và cầu nguyện cho tất cả!”.

“Chúng tôi đang hoạt động trên toàn lãnh thổ quốc gia. Phòng điều hành quốc gia của chúng tôi đã được lắp đặt theo quy định của cơ quan y tế. Các Tổ chức Bác ái đang và sẽ sẵn sàng dấn thân nhiều hơn nữa cho bất kỳ nhu cầu nào có thể phát sinh trong những ngày tới”. (CSR_1109_2020 )

Ngọc Yến 

Nguồn: vaticannews.va

 

 

 

 

 

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*