Xứ đoàn Anre Dũng Lạc Giáo xứ Phúc Châu kỷ niệm 1 năm thành lập | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Xứ đoàn Anre Dũng Lạc Giáo xứ Phúc Châu kỷ niệm 1 năm thành lập

Ngày 12.7.2019, tại nhà thờ giáo xứ Phúc Châu, Cha Tuyên úy Gioan Baotixita Đỗ Văn Đoan đã long trọng cử hành Thánh lễ và liên hoan văn nghệ mừng sinh nhật xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể Anrê Dũng Lạc tròn 1 tuổi.

Được biết, xứ đoàn Anrê Dũng Lạc được thành lập vào ngày 7.7.2018. Đây là 1 trong 2 xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể của Giáo hạt Vô Hốt đã tuyên bố thành lập. Xứ đoàn Anrê Dũng Lạc có tổng số đoàn sinh là 199 em, được chia làm 4 ngành: Chiên con 36 em, Ấu Nhi 64 em, Thiếu Nhi 56, Nghĩa Sĩ 12 và được hướng dẫn bởi 20 em Dự Trưởng, 11 Huynh Trưởng.

Kỷ niệm ngày thành lập xứ đoàn tròn 1 năm trùng với khóa huấn luyện Huynh Trưởng và Thiếu Nhi Thánh Thể đang được tổ chức tại giáo xứ từ ngày 29/6 đến 13/7/2019. Ngay từ những ngày đầu của khóa huấn luyện, các em thiếu nhi của xứ đoàn đã thể hiện sự hăng hái vui tươi qua các giờ học và tập luyện. Trải qua liên tiếp 2 tuần huấn luyện, số đoàn sinh liên tục tăng lên từng ngày. Trong suốt 2 tuần huấn luyện, các em đã tham dự Thánh lễ một cách thường xuyên vào các buổi tối.

Cao điểm của tuần huấn luyện chính là hành trình sa mạc đã diễn ra vào ngày 12.7.2019. Đúng 6h30 các em đã tham gia hành trình sa mạc, khởi đầu là nghi thức chào cờ và khai mạc hành trình. Cha tuyên úy đã nói lên ý nghĩa cũng như mục đích của hành trình sa mạc để các em có được một tinh thần vui tươi, phấn khởi khi tham gia. Đây cũng là thời gian các em được ôn lại những kiến thức đã học trong suốt 2 tuần. Hành trình sa mạc có chủ đề: Hành trình đức tin của Anrê Dũng Lạc. Trong hành trình này, tất cả các sa mạc sinh đã cùng bước theo chân của Thánh Anrê Trần An Dũng Lạc từ khi còn bé cho đến lúc chịu tử đạo.

Buổi chiều các em tiếp tục tập văn nghệ để chuẩn bị cho chương trình Thánh lễ và Liên hoan văn nghệ mừng sinh nhật xứ đoàn. Niềm vui của ngày mừng sinh nhật xứ đoàn càng có ý nghĩa hơn khi có sự hiện diện của Cha trưởng ban giáo lý Giáo hạt Vô hốt là Cha Gioan Nguyễn Văn Nghĩa. Trong bài giảng, Cha Gioan đã chia sẻ và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện lời tuyên hứa trong nghi thức ngày công bố thành lập xứ đoàn Thiếu Nhi, như ban quản trị xứ đoàn, huynh trưởng, đội trưởng…và khi đi theo phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể việc huấn luyện thiếu nhi cần liên tục và trường kỳ. Những công việc chính cần thực là dâng Thánh lễ riêng cho thiếu nhi mỗi Chúa Nhật; tổ chức dạy học Giáo lý, Chầu Thánh Thể thường xuyên hàng tuần và hàng tháng có tổ chức chào cờ…

Sau thánh lễ, chương trình liên hoan văn nghệ được khởi động. Các tiết mục được chính các em tập luyện trong suốt những tuần qua và hôm nay đã được trình diễn trên sân khấu. Tuy sân khấu đơn sơ, nhưng với niềm hăng say và nhiệt huyết của thiếu nhi, các tiết mục đã để lại nhiều ấn tượng cho sa mạc sinh và các bậc phụ huynh.

Trong ngày mừng sinh nhật xứ đoàn, các em thiếu nhi cũng có thêm niềm vui khi được trao những phần thưởng về hoa thiêng, chuyên cần học giáo lý… phần thưởng tuy nhỏ nhưng lạilà sự khích lệ đáng quí đối với mỗi thiếu nhi của xứ đoàn Anrê Dũng Lạc.

Chương trình mừng sinh nhật xứ đoàn khép lại với phần cắt bánh sinh nhật. Sau đó các em đã cùng ngồi lại để liên hoan bánh kẹo trong niềm hân hoan vui vẻ.

Sa mạc sinh tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn mọi người đã đồng hành với xứ đoàn trong một năm qua. Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục đồng hành và ban phúc lành cho xứ đoàn ngày một thăng tiến nhờ sự chuyển cầu của thánh Anrê Dũng Lạc.

Xem đầy đủ album ảnh

CTV Ban giáo lý

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*