Xứ đoàn Anrê Dũng Lạc giáo xứ Phúc Châu mừng sinh nhật lần thứ II | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Xứ đoàn Anrê Dũng Lạc giáo xứ Phúc Châu mừng sinh nhật lần thứ II

Chiều ngày 23 tháng 7 năm 2020, xứ đoàn Anrê Dũng Lạc giáo xứ Phúc Châu hân hoan mừng sinh nhật lần thứ II.

Ngay từ đầu giờ chiều, các đoàn sinh nô nức trở về giáo xứ để mừng sinh nhật xứ đoàn. Cái nóng gay gắt mùa hè cũng không cản nổi lòng hăng say, vui tươi của các em.

Mở đầu chương trình là nghi thức Chào cờ trong phong trào Thiếu nhi Thánh thể. Với tâm tình vui mừngcha tuyên úy Gioan Baotixita Đỗ Văn Đoan đã trao ý lực sống cho các đoàn sinh. Ngài mời gọi các em hãy sống ngoan, sống khỏe và không ngừng học hỏi giáo lý. Ngay sau đó, cha cũng tuyên bố khai mạc chương trình mừng sinh nhật xứ đoàn lần thứ II.

Tiếp đến là phần thi Giáo lý với nhiều cung bậc cảm xúc. Các em tham gia cách tích cực, vui vẻ với những câu hỏi hấp dẫn và thú vị.

Kế đến, các em được hòa mình vào chương trình hội chợ. Khắp các gian hàng đều vang lên tiếng cười xen lẫn sự tiếc nuối.

Đỉnh cao của ngày mừng sinh nhật xứ đoàn là Thánh lễ Tạ ơn trong ngôi nhà thờ mới đang được hoàn thiện với vẻ nguy nga, lộng lẫy. Đồng tế với Cha tuyên úy Gioan Baotixita có Cha Anrê Đào Văn Du, Cha Gioan Nguyễn Văn Nghĩa, Cha Phaolô Lê Bảo Tịnh Nguyễn Văn Tuấn và Thầy phó tế Phaolô Nguyễn Hồng Ân. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Gioan Nghĩa gợi lên nhiệm vụ của người làm tông đồ, đặc biệt là huynh trưởng. Ngài cũng mời gọi các bạn hướng đến sự trưởng thành toàn diện về tự nhiên lẫn siêu nhiên.

Ngay sau bài giảng là nghi thức trao khăn huynh trưởng cho 16 bạn dự trưởng và lời tuyên hứa của tân ban quản trị xứ đoàn. Thánh Lễ diễn ra trong tâm tình trang nghiêm và linh thiêng. Sau Thánh Lễ, một em đại diện cho xứ đoàn dâng lời Tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn quý cha cùng cộng đoàn.

Niềm vui như được nhân lên khi các em hóa trang thành những diễn viên chuyên nghiệp qua các tiết mục diễn nguyện. Những tiết mục cây nhà lá vườn nhưng được chuẩn bị rất công phu và đặc sắc. Đặc biệt là vở kịch “Hành trình sám hối trở về”. Qua tiết mục, các đoàn sinh thể hiện sự quyết tâm của mình để góp phần vào công việc “Củng cố đức tin” hướng tới Năm Thánh của Giáo phận nhà.

Kết thúc đêm diễn nguyện là phần cắt bánh sinh nhật và phép lành cuối ngày. Xứ đoàn ra về trong an bình của Thiên Chúa. Ước mong, ngày mừng lễ sinh nhật xứ đoàn tăng thêm niềm vui và lòng nhiệt huyết hăng say để các em đem Tin Mừng của Thiên Chúa đến cho mọi người.

Mời xem thêm hình

Ctv xứ Phúc Châu
Nguồn: phatdiem.org

 

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*