Xứ đoàn Bê-na-đô giáo xứ Mỹ Châu: Hành trình sa mạc TNTT 2020 | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Xứ đoàn Bê-na-đô giáo xứ Mỹ Châu: Hành trình sa mạc TNTT 2020

Khi mùa hè đang dần trôi về những ngày cuối, các em TNTT của Giáo xứ Mỹ Châu đã thực hiện một cuộc hành trình đầy những thử thách – hành trình huấn luyện với chủ đề: “Này con xin đến!”.

Chương trình huấn luyện được kéo dài trong 6 ngày, từ 7h30 sáng tới 17h15 chiều, trong các từ ngày 17/8/2020 đến 20/8/2020 và kết thúc với hành trình sa mạc và đêm lửa thiêng thật nhiều cảm xúc.

 Những ngày qua, các em đã được cha tuyên úy, quý thầy trợ úy cùng các anh chị huynh trưởng chuẩn bị cho một hành trang đầy đủ và vững chắc. Với các bài khóa về Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể, các bài nghiêm tập, các giờ cầu nguyện, các giờ chầu Chúa Giê-su Thánh Thể, các giờ chia sẻ lời Chúa… Song song bên những giờ học, các em được sống trong tình huynh đệ thắm thiết với những giờ giải lao, những giờ sinh hoạt, vui chơi, những bữa ăn… Tất cả đã kết nên một kỷ niệm thật đẹp khó phai với các em.

Với chương trình huấn luyện có phần dài và liên tục, có lẽ không ít lần các em có những chán nản, những mệt mỏi, cả những nỗi buồn bên cạnh những niềm vui, tuy nhiên 186 em TNTT vẫn tham dự một các đầy đủ các bài khóa. Đó là sự đáp trả mạnh mẽ nhất trước lời mời gọi của Chúa, các em thưa lên: “Lạy Chúa, này con xin đến!”, dẫu nắng, dẫu mưa, mặc hành trình ngắn dài vất vả, các em vẫn lên đường, như tiên tri Samuel và tổ phụ Apraham xưa kia.

Nguyện ước với hành trình huấn luyện này, mỗi người trong các em được lớn lên về mọi mặt, nhất là lớn lên trong Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể, để một ngày không xa các em chính thức ra mắt với cộng đoànnhững thiếu nhi Thánh Thể của xứ đoàn Bê-na-đô, Giáo xứ Mỹ Châu.

Xem thêm hình

Ctv xứ Mỹ Châu

Nguồn: phatdiem.org

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*