Xứ đoàn Phêrô Hiếu giáo xứ Gia Lạc tổ chức Hội chợ hè TNTT | Ban Giáo lý và Mục vụ Thiếu Nhi Phát Diệm
Tin mới nhất:

Xứ đoàn Phêrô Hiếu giáo xứ Gia Lạc tổ chức Hội chợ hè TNTT

Trong những ngày qua, tiết trời của khu vực phía đông bắc bộ nóng như đổ lửa. Ai cũng rất ngại khi ra khỏi nhà. Thế nhưng cái nắng không thể ngăn cản được niềm vui của gần 100 Thiếu Nhi Thánh Thể xứ đoàn Phêrô Hiếu giáo xứ Gia Lạc trong ngày tham gia hội chợ hè.

Ngày hội chợ được bắt đầu bằng giờ chào cờ buổi sáng với ý lực sống “Cầu Nguyện”. Sau đó cha Tuyên úy Phêrô Têrêsa Vũ Đại Đồng đã khai mạc ngày hội chợ cho các em. Trong lời khai mạc, cha cho biết: “Việc tổ chức hội chợ không chỉ là việc tạo thêm sân chơi cho thiếu nhi trong dịp hè cho bằng đó là kết quả của phấn đấu mà các em đã kiên trì, hy sinh trong suốt một năm qua. Đồng thời, ngài cầu chúc cho ngày hội chợ của Thiếu Nhi Thánh Thể xứ đoàn Phêrô Hiếu được diễn ra tốt đẹp trong sự quan phòng của Thiên Chúa. Kết thúc lời khai mạc của cha tuyên úy, các em bắt đầu bước vào các trò chơi dân gian, tạo bầu khí của ngày hội chợ thật vui tươi và náo nhiệt. Sau phần trò chơi dân gian, các em bắt đầu bước vào phần hội chợ.

Các em Thiếu nhi dùng những phiếu mà mình tích lũy được khi đi học giáo lý, đi viếng Thánh Thể và đi Lễ trong những tháng ngày vừa qua để tham gia các trò chơi. Khi giành được chiến thắng các anh chị Huynh Trưởng Giáo lý viên phát cho các em một phiếu “chiến thắng” để các em ra các gian hàng đổi lấy quà yêu thích cho mình.

Đến với các gian hàng trò chơi, các em được hòa mình vào không khí vui tươi, náo nhiệt và hấp dẫn. Một không gian thật tuyệt vời với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Vui vẻ, hào hứng nhưng cũng không thiếu sự hụt hẫng, tiếc nuối và tâng hẩng. Nhìn những gương mặt hạnh phúc, vui sướng của các em khi cầm trong tay tấm phiếu “chiến thắng” đi đổi quà mà người viết có cảm tưởng các em hồ hởi tưởng chừng như nhấn chìm cả gian hàng mà các em sẽ nhận thưởng. Còn các bậc phụ huynh, anh chị Huynh Trưởng Giáo lý viên cũng như những người làm chương trình cảm thấy hạnh phúc vì đã góp một phần tạo ra niềm vui cho các em Thiếu nhi Thánh Thể trong mùa hè năm nay. (Mặc dù năm nay do dịch bệnh Ban Giáo lý Giáo phận không tổ chức Huấn Luyện tập trung được nơi các giáo hạt, giáo xứ). Chỉ là những món quà nhỏ như: Tràng hạt, dụng cụ học tập, sách vở, nước ngọt, snach… nhưng chứa đựng biết bao tình yêu thương của Cha xứ Phêrô Têrêsa, quý thày, Ban chấp hành xứ, anh chị Huynh Trưởng Giáo lý viên, Ban giới trẻ và cộng đoàn dành cho các em.

Sau những giây phút vui chơi tràn đầy niềm vui và hạnh phúc, hội chợ kết thúc vào lúc 10h30. Để bước vào bữa ăn hiệp thông, chia sẻ thân tình trong phòng khách của giáo xứ.

Tạ ơn Chúa Giêsu Thánh Thể đã ban cho các em một ngày hội chợ thật vui, bổ ích và ý nghĩa. Ước mong rằng, sau ngày hội chợ, các em sẽ có thêm động lực để phấn đấu trong học tập, đạc biệt là đời sống đức tin, đức cậy và đức mến để xứng đáng là những Thiếu Nhi Thánh Thể của Chúa Giêsu trong xứ đoàn Phêrô Hiếu.

Mời xem thêm hình

Ctv – Giáo xứ Gia Lạc
Nguồn: phatdiem.org

Đăng một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.


*